10 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE HỆ TIM MẠCH

Thaoduoc24h.com

10 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE HỆ TIM MẠCH

Tại sao sức khỏe tim mạch lại quan trọng?

Chìa khóa để quản lý và ngăn ngừa bệnh tim là lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống lành mạnh. Các mô hình lành mạnh và tính nhất quán là rất quan trọng. Những lời khuyên sau đây cung cấp thông tin về cách bảo vệ trái tim của bạn trong suốt cuộc đời.

Nạp Calo.  Sử dụng hết Calo

Yêu cầu chế độ ăn uống dựa trên nhiều yếu tố. Nghiên cứu xem bạn nên nạp bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì cân nặng.

Mặc dù thông tin nhãn thực phẩm trung bình dựa trên chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào các yếu tố cá nhân như giới tính, tuổi tác và mức độ hoạt động thể chất. Tăng sản lượng hoạt động thể chất của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn.

Ăn hạt, đậu và quả hạch

Protein từ thực vật và chất xơ hòa tan có thể được tìm thấy trong các loại đậu như đậu tây và đậu xanh. Các loại hạt và hạt, cùng với các loại đậu, là nguồn cung cấp protein phi thịt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Chúng cũng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol xấu được gọi là LDL.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau củ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Chúng ít calo và nhiều chất xơ. Chúng chứa các chất giúp ngăn ngừa bệnh tim. Thật dễ dàng để kết hợp nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách giữ chúng cắt sẵn trong tủ lạnh để ăn vặt.

ăn hải sản

Hải sản là một nguồn protein tuyệt vời ít chất béo bão hòa. Các loại cá như cá thu và cá hồi có nhiều chất béo omega-3. Chất béo omega-3 tốt cho tim của bạn và tăng mức cholesterol tốt (HDL).

Nên ăn cá vài lần một tuần, đông lạnh hoặc đóng hộp.

Chọn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò điều hòa sức khỏe tim mạch và huyết áp. Chúng là một nguồn chất xơ tốt, cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Xem xét thay thế ngũ cốc nguyên hạt cho các sản phẩm ngũ cốc tinh chế.

ăn trứng

Vitamin A, B12 và E, cũng như protein và selen, có thể được tìm thấy trong trứng. Mặc dù trứng có cholesterol, nhưng chúng có tác dụng tối thiểu đối với cholesterol trong máu.

Hầu hết những người có nguy cơ mắc bệnh tim có thể an toàn ăn tới sáu quả trứng mỗi tuần như một phần trong chế độ ăn kiêng của họ.

Giảm chất béo không lành mạnh

Hạn chế chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa trong chế độ ăn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và cholesterol trong máu.

Mặt khác, cholesterol cao từ chất béo có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim.

Hạn chế lượng muối/natri

Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn có thể gây ra huyết áp cao. Đây là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Rất nhiều lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn đến từ thực phẩm chế biến. Do đó, ăn thực phẩm tươi làm giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn.

Thực hiện theo các khuyến nghị và hướng dẫn trong khi đi ăn ngoài

Đọc danh sách thành phần và thông tin dinh dưỡng trên thực phẩm đóng gói và khi đi ăn bên ngoài. Bạn có thể chọn thực phẩm có ít thành phần xấu như chất béo bão hòa, natri và đường.

Chọn chất lượng, không phải số lượng

Không có thực phẩm nào tự nó sẽ làm cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Đó là chế độ ăn uống tổng thể của bạn, vì vậy hãy cố gắng chọn nhiều loại protein thực vật và động vật được coi là tốt cho tim.

Bài Viết Liên Quan