12 THÓI QUEN XẤU GÂY TÍCH MỠ BỤNG

thaoduoc24h.com/07.02.2023

12 THÓI QUEN XẤU GÂY TÍCH MỠ BỤNG

Ăn trong khi bị phân tâm

Thay vì lướt qua điện thoại thông minh trong khi ăn nhẹ, hãy chú ý đến bữa ăn của bạn và thưởng thức hương vị. Bạn càng chánh niệm trong khi ăn, bạn càng ít có khả năng ăn quá nhiều. Chú ý thức ăn của bạn, nhai cẩn thận và hiện diện trong cơ thể bạn khi bạn ăn. Vòng eo của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Ăn quá nhanh

Mất khoảng 20 phút để não của bạn nhận được thông báo từ dạ dày rằng nó đã no. Nếu bạn nhồi nhét thức ăn quá nhanh, bạn sẽ tiếp tục ăn quá mức mà cơ thể cần. Những người ăn chậm hấp thụ ít calo hơn – và ngăn ngừa tăng cân.

Ngủ không ngon giấc

Trong một nghiên cứu, những người trưởng thành dưới 40 tuổi ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm sẽ tăng mỡ bụng nhiều hơn những người ngủ nhiều ZZZ hơn. Nhưng nếu bạn bị thiếu ngủ, đừng vội sửa nó – ngủ hơn 8 tiếng mỗi đêm có thể gây ra tác dụng giãn nở tương tự.

Ăn Muộn

Hãy cho hệ thống tiêu hóa của bạn thời gian để đốt cháy bữa ăn của bạn bằng cách ăn vào buổi tối sớm hơn. Bạn nạp calo càng muộn, cơ thể bạn càng có ít thời gian sử dụng chúng hơn.

Ăn bánh mì trắng

Các loại ngũ cốc tinh chế trong bánh mì trắng và các thực phẩm chế biến khác đã bị loại bỏ chất xơ tiêu hóa chậm, vì vậy cơ thể bạn tiêu hóa nhanh hơn, làm tăng lượng đường trong máu. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng cân. Thay vào đó, hãy chọn carbs ngũ cốc nguyên hạt.

Uống Soda ăn kiêng

Bạn có thể nghĩ rằng đổi soda đầy đường cho phiên bản dành cho người ăn kiêng sẽ giữ cho lượng calo của bạn thấp và do đó hạn chế tăng cân. Nhưng các nhà khoa học cho rằng điều đó hoàn toàn không đúng: Aspartame, chất làm ngọt nhân tạo trong nhiều loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng, thực sự làm tăng mỡ bụng. Bỏ qua soda hoàn toàn và làm dịu cơn khát của bạn với nước.

Bỏ bữa

Bạn có biết bỏ bữa sáng khiến bạn có nguy cơ béo phì cao gấp 4,5 lần không? Nhịn ăn sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, điều này khiến bạn có nhiều khả năng sẽ ăn quá nhiều sau này khi đói.

Ăn thực phẩm ‘Ít béo’ hoặc ‘Không có chất béo’

Bạn nên theo dõi lượng chất béo nạp vào, nhưng thực phẩm loại bỏ chất béo và đường thường có hàm lượng carb cao hơn. Thực phẩm giàu carb có thể làm tăng chất béo trung tính, tăng độ nhạy insulin và tăng chất béo ở vùng bụng của bạn.

hút thuốc

Bạn đã biết hút thuốc rất tệ cho sức khỏe, nhưng một trong nhiều tác động xấu của việc hút thuốc tập trung vào bụng của bạn. Bạn càng tập nhẹ, bạn càng tích trữ nhiều mỡ ở bụng, trái ngược với hông và đùi.

Ăn trên đĩa lớn

Đúng vậy, rất đơn giản: Đặt thức ăn của bạn trên một chiếc đĩa nhỏ hơn (và sử dụng các dụng cụ nhỏ hơn!) và đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đang ăn nhiều hơn thực tế. Nếu chọn đĩa lớn, bạn có nhiều khả năng sẽ ăn hết và ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Không di chuyển đủ

Khoa học khẳng định: Hoạt động thể chất là chìa khóa của sức khỏe. Đặt mục tiêu 30 phút vận động cường độ vừa phải mỗi ngày, vòng eo của bạn sẽ nhỏ lại (và cơ bắp của bạn sẽ phát triển), ngay cả khi cân nặng của bạn không đổi.

Thường xuyên bị căng thẳng

Căng thẳng giải phóng một loại hormone gọi là cortisol vào cơ thể bạn. Nồng độ cortisol cao hơn có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt là trọng lượng nội tạng mà bạn giữ trong bụng. Thực hành các kỹ thuật thư giãn thường xuyên, chẳng hạn như hít thở sâu và thiền định, để giúp giữ bình tĩnh và hạn chế mức độ căng thẳng.

 

Bài Viết Liên Quan