17 câu nói về lòng biết ơn có thể giúp bạn cảm thấy biết ơn

7/1/2021  15:05 PM

17 cách giúp bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống và sống tốt đẹp hơn

Lòng biết ơn có thể giúp bạn

Thái độ biết ơn có thể truyền cảm hứng và động lực cho bạn ngay cả trong thời kỳ đen tối. Dưới đây là một số câu nói về lòng biết ơn có thể giúp bạn để tạo thói quen biết ơn hàng ngày.

Một thái độ biết ơn

Bị bao vây bởi những tin tức xấu về đại dịch Covid-19, chính trị và thảm họa thế giới, có thể khó tìm thấy điều gì tích cực, ít hơn nhiều điều để biết ơn. Nicole Van Groningen, bác sĩ nội khoa và là phó giáo sư y khoa tại Cedars-Sinai ở Los Angeles cho biết, mặc dù thời gian rất khó khăn, nhưng có nhiều thứ hơn bao giờ hết để biết ơn và đáng để tìm kiếm chúng.

“Vài năm trước, tôi bắt đầu viết nhật ký về lòng biết ơn và nó trở thành một trong những phần hay nhất trong ngày của tôi,” cô nói. “Tôi thấy rõ rằng lòng biết ơn không chỉ tốt cho tâm hồn mà còn tốt cho cả cơ thể”.

Lợi ích sức khỏe của lòng biết ơn

Có rất nhiều lợi ích của việc thể hiện lòng biết ơn. Về mặt sức khỏe tinh thần, lòng biết ơn làm giảm các triệu chứng trầm cảm, giảm căng thẳng, cải thiện các mối quan hệ xã hội và tăng ý chí và khả năng phục hồi. Nó cũng có lợi cho sức khỏe thể chất của bạn, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm, cải thiện giấc ngủ, giảm đau mãn tính và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, Tiến sĩ Van Groningen nói.

Rất may, tìm kiếm những điều để cảm ơn và bày tỏ sự cảm kích đó là một trong những mẹo sức khỏe dễ thực hiện nhất. Hãy cố gắng mỗi ngày để tìm ra ít nhất ba điều bạn biết ơn và viết chúng ra hoặc nói với người khác. Cần ý tưởng? Bắt đầu với những điều lớn và nhỏ để biết ơn.

Để giúp bạn có cảm hứng và động lực để biến thói quen biết ơn hàng ngày trở thành thói quen, chúng tôi đã tổng hợp một số câu trích dẫn biết ơn hay nhất.

 

Mỗi ngày là một cơ hội mới

“Đây là một ngày tuyệt vời, tôi chưa từng thấy nó trước đây.” – Maya Angelou, tác giả và nhà thơ

Nuôi dưỡng thái độ biết ơn bắt đầu bằng việc đơn giản là biết ơn mỗi ngày mới và những cơ hội mà nó mang lại. Mỗi buổi sáng, bạn được trình bày với một phiến đá sạch sẽ. Bắt đầu công việc của bạn một cách biết ơn với những câu thần chú buổi sáng này để có một ngày tươi sáng hơn.

 

Thức ăn linh hồn

“Lòng biết ơn mở khóa sự toàn vẹn của cuộc đời. Nó biến những điều chúng ta có thành đủ, và hơn thế. Nó biến sự phủ nhận thành sự chấp nhận, hỗn loạn thành trật tự, bối rối thành rõ ràng. Nó có thể biến bữa ăn thành bữa tiệc, nhà thành nhà, khách lạ thành bạn ”. – Melody Beattie, tác giả self-help

Tìm kiếm những điều để biết ơn không phải tự nhiên mà có với tất cả mọi người, nhưng đó là một kỹ năng bạn có thể học hỏi và trở nên tốt hơn.

 

Nói lời cám ơn

“Cảm thấy biết ơn và không bày tỏ nó giống như gói một món quà và không cho nó.” – William Arthur Ward, nhà văn truyền cảm hứng

Tìm kiếm những điều để biết ơn là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng để thực sự gặt hái được những lợi ích thúc đẩy tâm trạng và lan tỏa một niềm vui nho nhỏ trên thế giới, bạn cần bày tỏ lòng biết ơn của mình. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn biết ơn người khác hoặc điều gì đó mà họ đã làm cho bạn.

Nó thực sự là những điều nhỏ nhặt

“Tôi không cần phải theo đuổi những khoảnh khắc phi thường để tìm thấy hạnh phúc — nó ở ngay trước mắt tôi nếu tôi chú ý và thực hành lòng biết ơn.” – Brene Brown, giáo sư, giảng viên và tác giả

Mọi người thường tìm kiếm hạnh phúc trong tài sản hoặc thành tựu, nhưng niềm vui thực sự được tìm thấy trong những điều nhỏ bé.

 

Tất cả bắt đầu bằng việc biết ơn

“Biết ơn không chỉ là đức tính lớn nhất mà còn là cha mẹ của tất cả những người khác”. – Marcus Tullius Cicero, học giả La Mã cổ đại

Tìm kiếm điều tốt và biết ơn sẽ tự động dẫn đến những đặc điểm tích cực khác như khiêm tốn, phong phú, bác ái và thông thái. Thực tế, nói “cảm ơn” là một trong những từ “ma thuật” có thể thay đổi cuộc đời bạn.

 

Hạnh phúc là một sự lựa chọn

“Tôi rất vui vì tôi biết ơn. Tôi chọn để biết ơn. Lòng biết ơn đó cho phép tôi hạnh phúc ”. – Will Arnett, diễn viên kiêm diễn viên hài người Canada

Điều này nghe có vẻ dễ nói hơn làm, đặc biệt là đối với những người có xu hướng bi quan. Hãy thử những điều này để trở nên lạc quan và quan sát khả năng biết ơn của bạn ngày càng tăng.

 

Đi ra ngoài

“Vẻ đẹp của thiên nhiên là một món quà nuôi dưỡng sự trân trọng và lòng biết ơn”. – Louie Schwartzberg, giám đốc

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điều gì đó để biết ơn, hãy bước ra ngoài. Thiên nhiên chứa đầy những điều kỳ diệu đến nỗi thật khó để tìm thấy một thứ gì đó đẹp đẽ, vui nhộn hoặc đầy cảm hứng. (Cần thuyết phục không? Hãy xem nhiều lợi ích của tự nhiên.)

 

Mở rộng vòng tay của bạn

“Khi chúng ta tập trung vào lòng biết ơn của mình, làn sóng thất vọng sẽ tắt và làn sóng tình yêu tràn vào.” – Kristin Armstrong, huy chương vàng Olympic môn đua xe đạp

Thật khó để giữ cả cảm xúc tích cực và tiêu cực cùng một lúc, vì vậy, việc tập trung vào những điều bạn biết ơn sẽ loại bỏ những cảm xúc tiêu cực như thất vọng và hối tiếc. Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy thử những cách tăng cường hạnh phúc đáng ngạc nhiên này.

 

Quá khứ hiện tại tương lai

“Lòng biết ơn có ý nghĩa về quá khứ của chúng ta, mang lại hòa bình cho ngày hôm nay và tạo ra tầm nhìn cho ngày mai.” – Melody Beattie, tác giả

Thực hành lòng biết ơn sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn ngay lập tức, nhưng nó cũng có thể giúp bạn xử lý nỗi đau từ quá khứ và cho bạn hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Nó là một món quà

“Lòng biết ơn là tình cảm lành mạnh nhất của con người. Bạn càng bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn có, thì bạn càng có nhiều khả năng để bày tỏ lòng biết ơn hơn nữa ”. – Zig Ziglar, tác giả và diễn giả truyền động lực

Dạy trẻ biết ơn khi chúng còn nhỏ là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng chúng. Trẻ em sinh ra đã biết muốn thế nào, vì vậy chúng ta phải dạy chúng cách biết ơn. Không gì tuyệt vời hơn một lời cảm ơn được vẽ bằng bút chì màu.

 

Một góc nhìn mới

“Lòng biết ơn mang lại sự tôn kính, cho phép chúng ta bắt gặp những điều hiển linh hàng ngày, những khoảnh khắc kinh hãi siêu việt đó thay đổi mãi mãi cách chúng ta trải nghiệm cuộc sống và thế giới.” – John Milton, triết gia người Anh

Lòng biết ơn có tính biến đổi, giúp bạn thấy được vẻ đẹp và sự vĩ đại ngay cả trong những điều đơn giản nhất. Không khó để tìm thấy vẻ đẹp khi hầu hết mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ trong mắt bạn. Để có vẻ đẹp ở quy mô lớn hơn, hãy khám phá những điểm đến làm đẹp này trên khắp thế giới.

 

Lòng biết ơn tạo nên thành công

“Lòng biết ơn là một mô tả của một phương thức sống thành công. Trái tim biết ơn mở ra cho chúng ta vô số phước lành liên tục bao quanh chúng ta ”. – James E. Faust, nhà lãnh đạo tôn giáo

Khoa học đã xác định các kỹ năng sống cho sức khỏe, sự giàu có và thành công: ổn định cảm xúc, quyết tâm, kiểm soát, tận tâm và — bạn đoán rồi — lạc quan và biết ơn.

 

Mỗi giờ là ân sủng

“Đối với tôi, mỗi giờ đều là ân sủng. Và tôi cảm thấy biết ơn trong lòng mỗi khi tôi có thể gặp ai đó và nhìn nụ cười của người đó ”. – Elie Wiesel, người sống sót sau thảm họa Holocaust và tác giả

Wiesel nhận thấy những điều cần biết ơn ngay cả trong trại tập trung, một kỹ năng mà anh nói đã giúp anh sống sót. Tâm trí là một công cụ mạnh mẽ. Đây là cách sắp xếp lại suy nghĩ của bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

 

Dấu ấn của một người tốt

“Lòng biết ơn là dấu ấn của một tâm hồn cao thượng và một nhân cách tinh anh. Chúng tôi thích ở xung quanh những người biết ơn ”. – Joseph B. Wirthlin, doanh nhân và nhà lãnh đạo tôn giáo

Bạn muốn trở thành một trong những người mà người khác bị thu hút một cách tự nhiên? Tích cực và biết ơn là một trong những bí quyết của những người quyến rũ tự nhiên. Lòng biết ơn dễ lây lan và làm cho những người xung quanh bạn cũng hạnh phúc, và mọi người thích ở bên những người khiến họ cảm thấy thăng hoa.

 

Nói “cảm ơn” là miễn phí

“Lòng biết ơn không phải là một nguồn lực hạn chế, cũng không phải là một sự tốn kém. Nó dồi dào như không khí. Chúng ta hít vào nhưng quên thở ra ”. – Marshall Goldsmith, huấn luyện viên lãnh đạo điều hành và tác giả

Đừng keo kiệt với lời cảm ơn của bạn hoặc lời khen ngợi của người khác. Dưới đây là một số thói quen lành mạnh khác để áp dụng với gia đình của bạn.

 

Biết ơn có thể giúp bạn cho đi

“Hãy biết ơn những thứ bạn đang bỏ đi. Bằng cách bày tỏ lòng biết ơn, bạn đang khép lại mối quan hệ với đối tượng đó và làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng buông bỏ hơn rất nhiều. ” – Marie Kondo, nhà tư vấn và tác giả Nhật Bản

Cách tiếp cận của Kondo để khai báo đã trở thành một cuộc cách mạng không chỉ trong việc dọn dẹp nhà cửa mà còn là một phong cách sống của nhiều người. Tại sao? Cô ấy khuyến khích mọi người biết ơn những thứ của họ vì “dịch vụ” của họ, để giúp bạn trân trọng những gì bạn có và dễ dàng cho đi hơn khi tính hữu ích của nó đã hết.

 

Hoa hồng và gai

“Một số người càu nhàu rằng hoa hồng có gai. Tôi biết ơn vì gai có hoa hồng ”. – Alphonse Karr, nhà văn Pháp

Đôi khi tất cả chúng ta cần được nhắc nhở rằng mặc dù đúng thì điều xấu luôn đi kèm với điều tốt, nhưng điều tốt luôn đi kèm với điều xấu. Học cách phát hiện ra điều tốt trong mọi tình huống và biết ơn vì điều đó, là một thay đổi nhỏ về mặt tinh thần có thể giúp bạn vượt qua thời gian.

Nguồn : Thehealthy.com – 17 Gratitude Quotes That Can Help You Feel Grateful

Dịch : Bs Trung

Bài Viết Liên Quan