5 cách ngon miệng để ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E

Thaoduoc24h/11.05.2021

5 cách ngon miệng để ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E

Chìa khóa để có đủ vitamin E là ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mạnh này (thay vì uống thuốc bổ sung).

Vitamin E chống oxy hóa mạnh mẽ đóng một vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể.

Bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình trong mùa lạnh và cúm?

 Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV? Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư? Uống bổ sung vitamin E có vẻ là một cách dễ dàng để tăng lượng tiêu thụ của bạn, nhưng nhiều chuyên gia cảnh báo không nên làm như vậy. Viện Y tế Quốc gia (NIH) lưu ý rằng vitamin E mang lại những lợi ích thực sự khi được tiêu thụ trong thực phẩm, nhưng nó lại là một câu chuyện khác khi nó ở dạng bổ sung.

Họ nói rằng liều lượng cao của nó ở dạng bổ sung có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm tăng nguy cơ chảy máu và đột quỵ. Để có những cách tốt nhất để tăng mức vitamin E, hãy ăn nhiều hơn các loại thực phẩm giàu vitamin E này.

Mưa phùn trên dầu

Nhiều loại dầu thực vật và hạt là nguồn cung cấp vitamin E. “Các loại dầu thực vật như mầm lúa mì, hướng dương và dầu cây rum là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất,” NIH lưu ý. Ví dụ, một muỗng canh dầu hướng dương cung cấp khoảng 28% khẩu phần vitamin E. Dầu mầm lúa mì, một trong những nguồn tốt nhất, đóng gói 100% giá trị hàng ngày. Họ cũng nói rằng ngô và dầu đậu nành có chứa một số vitamin E.

Quẩy một món salad lành mạnh

Rau bina, bông cải xanh và thậm chí là kiwi chứa vitamin E. Phần rau bina và bông cải xanh nấu chín cung cấp nhiều vitamin E hơn trong mỗi khẩu phần ăn so với rau sống. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học năm 2017, vitamin E chứa 4 tocopherol; a-tocopherol được cho là có hoạt tính chống oxy hóa mạnh nhất.

Chất chống oxy hóa là tốt, phải không? Tạp chí lưu ý rằng “nấu bông cải xanh tươi, cải bẹ, cây cẩm quỳ, cúc đại đóa, lá tía tô, rau bina và bí xanh dẫn đến sự gia tăng đáng kể α-tocopherol, trong khi nấu chín khoai tây, khoai lang và cà rốt dẫn đến giảm đáng kể α-tocopherol. ” Vì vậy, bạn hãy tiếp tục nấu món rau bina và bông cải xanh đó nhé!

Trứng gà nhà màu nâu và trắng tươi với vỏ và lòng đỏ trứng gà nứt trong bát trên bàn gỗ mộc mạc. Chế độ xem trên cùng với không gian sao chép. Cuộc sống vẫn còn ở nông thôn, thực phẩm lành mạnh tự nhiên và khái niệm nông nghiệp hữu cơ.

Làm cho trứng trở thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn

Những lòng đỏ vàng thơm ngon đó có vitamin E và các chất dinh dưỡng khác; lòng trắng chứa chủ yếu là protein. Điều thú vị là cách bạn ăn trứng thực sự giúp tăng lượng vitamin E. Chìa khóa là thêm trứng vào rau của bạn, như bạn có thể làm trong món salad. Làm như vậy có thể giúp tăng hấp thụ vitamin E khi ăn cùng với rau trộn sống.

Ít nhất đó là những gì một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition năm 2016 cho biết. Tạp chí nói rằng “tiêu thụ toàn bộ trứng nấu chín là một cách hiệu quả để tăng sự hấp thụ α-tocopherol và γ-tocopherol từ các loại thực phẩm ít béo có chứa vitamin E tự nhiên, chẳng hạn như salad rau trộn sống. ” Hãy nhớ rằng, a-tocopherol đóng một vai trò trong hoạt động chống oxy hóa và có trong các loại rau như rau bina và bông cải xanh.

Nosh trên các loại hạt

Tin tốt cho những người yêu thích hạt! NIH nói rằng các loại hạt như đậu phộng và quả phỉ là “một trong những nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất”. Họ gọi một loại đặc biệt: hạnh nhân. Hạnh nhân, ghi chú của NIH, đặc biệt giàu vitamin-E. Ăn hạnh nhân cũng có thể giúp giữ mức cholesterol tốt (LDL) của bạn ở mức cần thiết, vì vậy đừng bỏ qua chúng.

Ăn ngũ cốc tăng cường

Nhiều loại ngũ cốc buổi sáng được tăng cường vitamin E, vì vậy bạn có thể có đủ nhu cầu hàng ngày trong bát của mình. Tuy nhiên, lượng vitamin này có thể thay đổi đáng kể. Một số thương hiệu không có cách thải độc cơ thể, trong khi những thương hiệu khác có 100 phần trăm hoặc hơn giá trị hàng ngày. NIH khuyên bạn nên kiểm tra nhãn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng những gì bạn đang ăn được bổ sung một lượng vitamin E. FYI, ngoài việc tăng cường vitamin E trong ngũ cốc, một số công ty thực phẩm còn thêm nó vào nước trái cây, bơ thực vật và các loại thực phẩm, vì vậy hãy giữ cũng để ý đến những nhãn đó.

Nguồn : thehealthy.com – 5 Delicious Ways to Eat More Vitamin E Foods

Dịch : BS Hà

Bài Viết Liên Quan