7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÓC CHẮC KHỎE, TÓC MỌC NHANH

1/8/2019   3:31

7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÓC CHẮC KHỎE,  TÓC MỌC NHANH

Nhiều người muốn tóc khỏe và khỏe, đặc biệt là khi họ già đi. Thật thú vị, tóc của bạn mọc khoảng 0,5 inch (1,25 cm) mỗi tháng và 6 inch (15 cm) mỗi năm. Nó phát triển nhanh như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, di truyền và chế độ ăn uống.

Mặc dù bạn có thể thay đổi các yếu tố như tuổi tác và di truyền. Chế độ ăn uống là một điều bạn có thể kiểm soát. Trên thực tế, tiêu thụ một chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng phù hợp có thể dẫn đến rụng tóc.

Mặt khác, ăn một chế độ ăn uống cân bằng với các chất dinh dưỡng phù hợp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Đặc biệt là nếu bạn bị rụng tóc do dinh dưỡng kém.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

  1. Trứng

Trứng là một nguồn protein và biotin tuyệt vời. Hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ăn đầy đủ protein rất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Vì nang tóc được làm chủ yếu là protein. Việc thiếu protein trong chế độ ăn đã được chứng minh là thúc đẩy rụng tóc.

Biotin rất cần thiết cho việc sản xuất một loại protein tóc gọi là keratin. Đó là lý do tại sao các chất bổ sung biotin thường được bán trên thị trường cho sự phát triển của tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều biotin có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc ở những người bị thiếu hụt biotin.

Tuy nhiên, thiếu hụt biotin là không phổ biến nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng. Có rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh được hưởng lợi từ việc tiêu thụ nhiều biotin hơn.

Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ cho sức khỏe tóc tối ưu.

  1. Quả mọng

Quả mọng như nho, trứng cá, mận, sơ ri,việt quất, anh đào, mâm xôi,…. Quả mọng có các hợp chất có lợi và vitamin.  Có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. Điều này bao gồm vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc chống lại thiệt hại từ các phân tử có hại được gọi là gốc tự do. Các phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường.

Ví dụ, 1 cốc (144 gram) dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày ấn tượng của bạn .

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen. Một loại protein giúp tóc chắc khỏe để ngăn không cho tóc trở nên dễ gãy và gãy rụng.Đồng thời collagen có tác dụng đẹp da.

Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống. Nồng độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

3.Rau bina

Rau bina là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe. Có chứa các chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt và vitamin A và C. Tất cả đều có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc .

Vitamin A giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn. Chất nhờn này giúp giữ ẩm cho da đầu để giữ cho tóc khỏe mạnh.

Một cốc (30 gram) rau bina cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn .

Rau bina cũng là một nguồn chất sắt từ thực vật tuyệt vời. Rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể. Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Thiếu sắt có liên quan đến rụng tóc

  1. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu có các chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.Chúng là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Có liên quan đến sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu trên 120 phụ nữ đã phát hiện ra rằng: Việc bổ sung có chứa axit béo omega-3 và omega-6 cũng như các chất chống oxy hóa làm giảm rụng tóc và tăng mật độ tóc.

Một nghiên cứu khác cho thấy: Việc bổ sung dầu cá giúp giảm đáng kể rụng tóc và tăng sự phát triển tóc ở phụ nữ có mái tóc mỏng.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít nghiên cứu về axit béo omega-3 và sự phát triển của tóc. Cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

Cá béo cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, selen, vitamin D3 và vitamin B. Các chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy tóc chắc khỏe và khỏe mạnh .

  1. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A. Có liên quan đến sức khỏe tóc tốt. Một củ khoai lang vừa (khoảng 114 gram) chứa đủ beta-carotene để cung cấp hơn bốn lần nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn .Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A thúc đẩy sản xuất bã nhờn. Giúp tóc khỏe mạnh.

Hơn nữa, vitamin A cũng có thể tăng tốc độ mọc tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn. Đồng thời ngăn ngừa các nang tóc khác thoái lui.

  1. Ớt ngọt

Ớt ngọt là một nguồn vitamin C tuyệt vời, có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Trên thực tế, một hạt tiêu vàng cung cấp lượng vitamin C gần gấp 5,5 lần so với một quả cam.

Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, có thể giúp tăng cường sợi tóc của bạn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ sợi tóc chống lại stress oxy hóa.

Stress oxy hóa xảy ra khi các gốc tự do áp đảo hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cơ thể. Nó có liên quan đến rụng tóc và tóc bạc.

Hơn nữa, ớt ngọt cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời

Vitamin này có thể giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc trong khi kích thích sản xuất bã nhờn, giúp tóc khỏe mạnh.

  1. Đậu nành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong đậu nành có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một trong những hợp chất này là spermidine, có nhiều trong đậu nành.

Ví dụ, một nghiên cứu trên 100 người khỏe mạnh cho thấy:  bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn tăng trưởng tóc hoạt động được gọi là giai đoạn anagen. Một nang lông càng tồn tại trong giai đoạn anagen, nó sẽ càng phát triển lâu hơn.

Các nghiên cứu về ống nghiệm cũng đã chỉ ra rằng spermidine thúc đẩy sự phát triển của tóc người .

Nguồn The Healthline.com / Dịch: Bác sĩ Mai Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM SẢN PHẨM LÀM TÓC CHẮC KHỎE CỦA HỌC VIỆN QUÂN Y

Viên mọc tóc Strong Hair

Bài Viết Liên Quan