BA TRANG WEB VÀ ỨNG DỤNG TÍNH TOÁN LƯỢNG CALO TỐT NHẤT

29/11/2019   10:47AM

BA TRANG WEB VÀ ỨNG DỤNG TÍNH TOÁN LƯỢNG CALO TỐT NHẤT

Theo dõi thực phẩm và lượng calo đưa vào cơ thể có thể quan trọng để bạn có vóc dáng khỏe mạnh.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người quản lý nhật ký calo sẽ giảm cân nhiều hơn. Và có khả năng giảm cân trong thời gian dài.

Ngày nay việc tính toán calo là rất dễ dàng. Có rất nhiều trang web và ứng dụng hữu ích giúp bạn ghi lại các bữa ăn và theo dõi lượng ăn của bạn.

Bài viết này đánh giá năm trang web trực tuyến hoặc ứng dụng điện thoại tính toán calo tốt nhất hiện nay.

Tất cả đều có thể truy cập trực tuyến và đăng ký chỉ mất chưa đến một phút.  Chúng đều có ứng dụng cho iPhone, iPad và Android.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hầu hết chúng đều miễn phí.


  1. My FitnessPal

MyFitnessPal là một trong những website tính toán calo phổ biến nhất hiện nay.

Nó theo dõi cân nặng và tính toán lượng calo khuyến nghị hàng ngày. Nó cũng chứa một cuốn nhật ký thực phẩm được thiết kế tốt và nhật ký tập thể dục cho bạn.

Trang chủ web cung cấp một bức tranh rõ ràng về số lượng calo bạn đã tiêu thụ trong ngày. Ngoài ra, nó cho thấy lượng khuyến nghị nhập thêm hay tiêu thụ calo của bạn. Và số lượng calo bạn đã đốt cháy bằng cách tập thể dục.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị theo dõi tập thể dục, MyFitnessPal có thể đồng bộ hóa với thiết bị đó để đưa dữ liệu của nó vào nhật ký tập thể dục.

Ứng dụng theo dõi tiến trình của bạn hướng tới mục tiêu cân nặng của bạn. Nó còn  cung cấp diễn đàn trò chuyện với người dùng  khác để bạn trao đổi.

Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của MyFitnessPal rất rộng lớn. Chứa hơn 5 triệu thực phẩm. Bạn cũng có thể tải công thức nấu ăn từ internet hoặc tạo các món ăn cho mình.

Ứng dụng này thậm chí còn lưu các bữa ăn yêu thích của bạn để đăng nhập thuận tiện.

Ngoài ra, máy quét mã vạch MyFitnessPal, cho phép bạn nhập ngay thông tin dinh dưỡng của một số thực phẩm đóng gói.

Mỗi ngày, My fitnessPal cung cấp thông tin được trình bày dưới dạng biểu đồ hình tròn. Cho thấy sự phân hủy tinh bột, protein và chất béo của bạn. Bạn cũng có thể viết một ghi chú cho mỗi ngày. Ghi lại mọi thứ diễn ra như thế nào hoặc bạn cảm thấy thế nào.

MyFitnessPal cung cấp phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng của nó chỉ có thể được truy cập trong phiên bản cao cấp, với giá 49,99 đô la/ năm. ( ~ 1.200.000 đ/ năm, với tỉ giá ước tính 1USD =24.000đ).

* Ưu điểm:

MyFitnessPal có cơ sở dữ liệu lớn nhất có sẵn trong một bộ theo dõi chế độ ăn uống. Và bao gồm nhiều loại thực phẩm.

Nó có thể tải xuống các công thức nấu ăn từ internet và tính toán hàm lượng calo của mỗi khẩu phần.

Bạn có thể “thêm nhanh” calo nếu bạn không có thời gian để thêm chi tiết về một bữa ăn nhất định.

* Nhược điểm:

Vì hầu hết các loại thực phẩm được tải lên bởi người dùng khác, lượng calo có thể không hoàn toàn chính xác. Nhiều mục có thể tồn tại cho cùng một sản phẩm.

Kích thước phục vụ trong cơ sở dữ liệu có thể khó chỉnh sửa. Tạo ra khó khăn nếu lượng của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn kích thước được liệt kê.


  1. Lose It

Lose It! là một công cụ theo dõi sức khỏe khác bao gồm nhật ký thực phẩm và nhật ký tập thể dục, rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể kết nối máy đếm bước chân hoặc thiết bị thể dục khác.

Dựa trên cân nặng, chiều cao, tuổi tác và mục tiêu của bạn, Lose It! cung cấp một khuyến nghị cá nhân về calo cho bạn. Sau đó, nó theo dõi lượng calo của bạn trên trang chủ.

Nó có một cơ sở dữ liệu thực phẩm toàn diện và một biểu tượng đại diện cho mỗi mục thực phẩm. Nhật ký thực phẩm là đơn giản và thân thiện. Thêm thực phẩm mới không phức tạp.

Ngoài ra, Lose It! ứng dụng có một máy quét mã vạch cho thực phẩm đóng gói và thực phẩm phổ biến được lưu lại để nhập nhanh sau này.

Lose It! trình bày các thay đổi về trọng lượng trên biểu đồ. Cung cấp quyền truy cập vào  cộng đồng trò truyện đang hoạt động. Và Lose it cũng giữ thông tin về tổng số calo hàng ngày và hàng tuần.

Lose It là miễn phí. Tuy nhiên, với tư cách thành viên cao cấp, trị giá 39,99 đô la/ năm. (~ 960.000 đ/ năm, tỉ giá ước tính 1 USD =24.000đ), bạn có thể đặt thêm nhận một số tính năng bổ sung.

* Ưu điểm:

Lose It! có một cơ sở dữ liệu thực phẩm hoàn chỉnh với các nhà hàng nổi tiếng, cửa hàng tạp hóa và thực phẩm có thương hiệu. Tất cả đều được xác nhận bởi đội ngũ chuyên gia của họ.

Ứng dụng này cho phép bạn đặt lời nhắc để ghi nhật ký bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn.

* Nhược điểm:

Nó rất khó để ghi lại các bữa ăn nấu tại nhà hoặc tính giá trị dinh dưỡng của chúng.

Các ứng dụng có thể khó khăn để điều hướng.

Lose it! không theo dõi vi chất dinh dưỡng.


  1. FatSecrect

FatSecret là website tính toán calo miễn phí. Nó bao gồm một cuốn nhật ký thực phẩm, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh, nhật ký tập thể dục, biểu đồ cân nặng và tạp chí.

cách tính lượng calo giảm cân

Một máy quét mã vạch giúp theo dõi thực phẩm đóng gói.

Trang chủ cho thấy tổng lượng calo, cũng như sự phân hủy tinh bột, protein và chất béo – được hiển thị cả trong ngày và cho mỗi bữa ăn.

FatSecret cung cấp chế độ xem tóm tắt hàng tháng, cung cấp tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày và tổng số trung bình cho mỗi tháng. Tính năng này có thể thuận tiện để theo dõi tiến trình tổng thể của bạn.

Website đếm calo này rất thân thiện với người dùng. Nó cũng bao gồm một cộng đồng trò chuyện nơi người dùng có thể trao đổi những câu chuyện thành công và nhận các mẹo, công thức nấu ăn và nhiều hơn nữa.

FatSecret cung cấp một tính năng gọi là thử thách trên đỉnh. Trong đó người dùng có thể tạo hoặc tham gia vào các thử thách ăn kiêng trong một nhóm người kín.

Trang web của họ có đầy đủ thông tin và lời khuyên, cũng như các bài viết về nhiều chủ đề.

* Ưu điểm:

Cơ sở dữ liệu thực phẩm là toàn diện, bao gồm nhiều siêu thị và thực phẩm nhà hàng.

Thực phẩm được gửi bởi người dùng khác được tô sáng để người dùng có thể xác minh xem thông tin có chính xác không.

FatSecret có thể cung cấp thông tin về năng lượng tinh bột. Có thể có ích cho những người ăn kiêng low-carb.

* Nhược điểm:

Giao diện khá lộn xộn và khó hiểu.

Nguồn: The Healthline. com   – Tồng hợp: Thạc sĩ Dược Nguyễn Dung 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM THẢO DƯỢC ĐỐT CHÁY CALO, GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Viên giảm cân SlimBody

Viên giảm cân Slimtosen

Trà giảm cân Slimutea

Bài Viết Liên Quan