BẢY LOẠI THẢO DƯỢC CÓ CHỨA HOẠT CHẤT DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

3/4/2020   4:03 PM

BẢY LOẠI THẢO DƯỢC CÓ CHỨA HOẠT CHẤT DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

Ung thư là căn bệnh có tốc độ phát triển nhanh, mức độ ác tính cao và rất nguy hại nếu chậm trễ. Hiện nay, ngoài điều trị theo phác đồ tại bệnh viện, nhiều người bệnh còn tìm đến các loại thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, một số loại thảo dược ở nước ta có khả năng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.

Ngoài ra, nhiếu loại thảo dược còn đóng vai trò giảm tác dụng phụ do điều trị như nôn, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu. Đây là những tác dụng phụ khiến người bệnh suy kiệt. Đồng thời giảm nguy cơ tái phát và di căn. Góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tuy nhiên cần lưu ý, thảo dược không thể thay thế các phác đồ điều trị như hóa trị, xạ trị… Vì vậy, việc chỉ dùng thảo dược mà không có can thiệp y khoa là vô cùng nguy hiểm. Thông thường, để hiệu quả điều trị cao nhất, bạn hãy tuân thủ đầy đủ các phác đồ y khoa. Sau đó, có thể tham khảo bổ sung thêm các loại thảo dược để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

  1. Fucoidan

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku của vùng Okinawa. Hoạt chất Fucoidan là một loại Poly – Saccharide sulfate, gốc sulfate tạo ra nhựa của của tảo. Chính các nhựa này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

fucoidan trong nano fucomin

Điều đầu tiên khi nhắc tới công dụng của Fucoidan đấy chính là hỗ trợ điều trị ung thư. Đây cũng chính là công dụng chính của Fucoidan. Đã có hơn 850 bài báo khoa học trên Thư viện Y khoa Quốc tế của Mỹ về công dụng của Fucoidan với các lợi ích:

-Kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u.

-Chống oxi hóa, ngăn ngừa tấn công của các gốc oxi hóa tự do.

-Ức chế hình thành mạch máu mới. Từ đó cắt bỏ được nguồn dinh dưỡng nuôi sống khối U và giảm quá trình di căn.

-Kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư.

Bởi vì, trên cơ thể bệnh nhân ung thư, khi hệ miễn dịch suy yếu thì những tế bào đột biến đã lọt qua hàng rào bảo vệ này để phát triển, chèn ép gây hại cho cơ thể. Một điều đáng chú ý nữa là những tế bào đột biến này không tham gia vào chu trình chết Apoptosis như các tế bào thường. Mà lại nhân lên một cách mất kiểm soát.

Chính công dụng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết Apoptosis  này đã tạo nên sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan trong cuộc chiến chống ung thư.

  1. Nano Cucurmin

 Curcumin được bào chế dưới dạng nano có tác dụng kìm hãm và ức chế tế bào Ung thư ở ba giai đoạn: bắt đầu, tiến triển và giai đoạn cuối. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến tế bào lành tính.

-Hỗ trợ ngăn chặn sự hình thành tế bào K mới. Loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

Viện Hóa học – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam cũng đã thực hiện nghiên cứu khoa học với Nano Curcumin để kiểm nghiệm hiệu quả của hoạt chất nano này.

– Đánh giá khả năng xâm nhập vào tế bào ung thư phổi của nano curcumin là gì

Đối tượng nghiên cứu: Chuột đực Sprague – Dawley có trọng lượng 250 – 290g.

Liều lượng sử dụng: Nano Curcumin 200mg/ kg thể trọng tương đương 40mg Curcumin được pha thành dung dịch 1% tra nước và đưa thẳng vào dạ dày bằng ống xông.

Kết quả: Sau 14 – 16 giờ, các hạt Nano Curcumin đã thâm nhập và đạt nồng độ cao nhất vào trong tế bào ung thư phổi SKBR3.

  1. Cao Xạ Đen

Xạ đen là một trong những cây thuốc hàng đầu với người bệnh ung thư hiện nay. Xạ đen có tác dụng ngăn chặn và phòng ngừa sự phát triển của khối u (kể cả u ác tính) rất hiệu quả. Xạ đen có thể ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng rất tốt.

 Bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị nên sử dụng cây xạ đen. Nếu có điều kiện pha hãm vẫn nên sử dụng vị thuốc này hàng ngày. Dùng bằng cách pha hãm như hãm nước chè. Nếu không thuận lợi sử dụng thì có thể dụng xạ đen dạng cao.

  1. Cao Khô Phylamin

Dược liệu này đã được nghiên cứu lâm sàng tại BV 103 và đã cho ra hiệu quả tốt. Có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u. Giúp làm giảm sự tiến triển và các triệu chứng u bướu.

Tăng sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch. Góp phần tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư. Hạn chế di căn trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Hạn chế và làm giảm đi ảnh hưởng thứ phát của Tia Xạ trong hỗ trợ điều trị K.

  1. Bột Tam Thất

Theo nhiều tạp chí dược học việt nam thì tam thất cho thấy: tác dụng trong ức chế tốc độ phát triển của các tế bào K. Giúp kéo dài sự sống cho những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

  1. Cao Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo là một loại cây thân thảo mọc dại, nhưng có nhiều tác dụng với người bệnh ung bướu. Bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang ở bờ ruộng, sườn núi, hai bên đường đi. Thấy nhiều ở vùng trung du và đồng bằng.

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại thảo dược dùng để kháng khối u, có hiệu quả cải thiện chứng trạng u bướu, tiêu viêm. Cây được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung bướu. Thường được kết hợp với cây Bán chi liên (Là một vị thuốc có tác dụng xổ tiêu, giúp đẩy độc tố khỏi cơ thể người bệnh).

Theo nhiều nghiên cứu đăng trên trang Pubmed – Trang thông tin y khoa lớn nhất trên thế giới, bộ đôi bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo là hai dược liệu cốt lõi, không thể thiếu trong các bài thuốc hỗ trợ chống lại ung thư.

Bạch hoa xà thiệt thảo là thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư đại trực tràng, ung thư đường ruột, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư phổi.

  1. Bán chi liên

Nói đến thảo dược chống lại ung thư đầu tiên phải nhắc đến bán chi liên. Thảo dược này thường mọc hoang ở bờ ruộng hoặc ven đồi ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc. Đặc biệt nhiều là ở Hòa Bình, Hà Giang. Ngoài ra, còn có rất nhiều ở Trung Quốc.

Bán chi liên là cây thuốc dùng để kháng khối u, hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư.

Bán chi liên được biết đến là thảo dược chống lại ung thư rất hiệu nghiệm. Hỗ trợ đẩy lùi rất nhiều dòng ung thư. Điển hình như ung thư vòm họng HONE-1. Ung thư biểu mô miệng KB và các tế bào ung thư đại trực tràng HT29…

bán chi liên trong nano fucomin

Một số chế phẩm bào chế sẵn có chứa các loại thảo dược chống khối u trên do đơn vị Uy tín trong nước sản xuất như Học viện Quân Y, Viện YHCT Quân đội sản xuất như bạn có thể tham khảo như:

Tiêu u hoàn

Nano Fucomin

Unti K

Tổng hợp: Thạc sĩ Dược Thu Thảo

Bài Viết Liên Quan