BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

28/4/2020   8:46AM

BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Bệnh Trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng. Bệnh gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, tâm lý, sinh hoạt, lao động của người bệnh.

 bệnh trĩ nội là gì

Phân loại bệnh Trĩ

Có ba loại bệnh trĩ chính đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ tổng hợp. Tuy nhiên hay xảy ra đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào đưa ra rằng loại nào nguy hiểm hơn. Chúng chỉ được phân loại theo giai đoạn.

Trĩ nội: xuất phát từ các búi tĩnh mạch phía bên trong trực tràng. Khi các búi trĩ phát triển và to ra chúng có thể sa ra bên ngoài hậu môn gọi là sa búi trĩ.

Trĩ ngoại: xuất phát từ các tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Trĩ ngoại có thể gây ra tình trạng ngứa hoặc đau. Đôi khi bệnh nhân có thể bị chảy máu nếu tình trạng bệnh đã nặng.

 

Các biến chứng của bệnh Trĩ nội, trĩ ngoại

Khi chưa có biến chứng, biểu hiện chính của bệnh là chảy máu ở hậu môn; cảm giác vướng, khó chịu ở lỗ hậu môn; và thấy các búi trĩ lộ ra ở lỗ hậu môn tự nhiên hoặc khi đại tiện. Nếu để tình trạng này xảy ra lâu, không điều trị, có thể xuất hiện các biến chứng của bệnh như:

– Mất máu mạn tính do xuất huyết ở búi trĩ. Cơ thể lúc này không có đủ lượng hồng cầu cần thiết để trao đổi oxy sẽ gây nên tình trạng thiếu máu mãn tính biểu hiện người mệt mỏi, da vàng …

– Sa nghẹt búi trĩ

Búi trĩ bị sa nghẹt không được điều trị sớm sẽ gây biến chứng tắc mạch và hoại tử.

– Viêm nhiễm lở loét vùng hậu môn và xung quanh

Các búi trĩ sa lồi thường xuyên sẽ gây xuất tiết và viêm nhiễm tại chỗ vùng hậu môn, sau đó lan rộng gây nhiễm trùng vùng tầng sinh môn gây ngứa ngáy, nóng rát.

Ở phụ nữ có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

– Nặng hơn nếu bị trĩ ở giai đoạn 3 và 4 mà không đi điều trị có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Một trong những bệnh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị bệnh Trĩ nội, ngoại như thế nào?

Hầu hết các trường hợp, bệnh Trĩ (trĩ nội, ngoại) có thể điều trị bằng phương pháp dùng thuốc uống, bôi hoặc ngâm. Dùng kết hợp thuốc uống, bôi, ngâm có thể giúp đẩy lùi các biểu hiện của bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân cần phẫu thuật cắt búi trĩ để điều trị triệt để bệnh.

Sử dụng phương pháp Đông Y để điều trị Trĩ

Dân gian có nhiều bài thuốc cổ phương kết hợp nhiều vị thuốc nam, bắc để điều trị bệnh Trĩ hiệu quả. Các loại bài thuốc này có tác dụng giảm viêm, chống nhiễm trùng. Đặc biệt đều có tác dụng giúp co búi trĩ rất hiệu quả.

Viện Y học cổ truyền Quân đội là đơn vị lớn trong cả nước áp dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh. Viện đã ứng dụng công nghê hiện đại trong sản xuất thuốc y học cổ truyền với nhiều sản phẩm chất lượng cao.  Trong đó bộ sản phẩm điều trị Trĩ. Bộ sản phẩm gồm có Viên uống, dạng mỡ bôi và bột ngâm để điều trị Trĩ rất hiệu quả.

  1. Viên uống Bổ Trung

thuốc uống bổ trung điều trị bệnh trĩ

Đây là bài thuốc tuyệt vời cho bệnh nhân Trĩ . Bổ trung ích khí thang là bài thuốc rất nổi danh của danh y Lý Đông Viên. Được ghi chép lại trong bộ sách: “Tỳ vị luận”. Bài thuốc có tác dụng thăng dương, bổ khí, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Sản phẩm viên hoàn BỔ TRUNG có tác dụng:

– Bổ trung ích khí, bổ tỳ vị, thăng dương cố biểu.

– Chữa sa dạ dày, sa tử cung.

– Chống táo bón.

– Dự phòng sự tái phát bệnh trĩ, điều trị trĩ kết hợp sản phẩm bôi  trĩ và ngâm trĩ .

  1. Kem bôi MỠ SINH CƠ

mỡ sinh cơ viện quân đội

Mỡ Sinh Cơ hoàn toàn từ các dược liệu thiên nhiên có tác dụng loại bỏ trĩ từ gốc, không cần phẫu thuật, không tái phát.

Vì chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên nên MỠ SINH CƠ không gây tác dụng phụ, sử dụng được cho cả trẻ em, phụ thữ có thai hoặc đang cho con bú.

Bệnh nhân sử dụng để bôi 2-3 lần/ngày hoặc thụt hậu môn tùy mức độ của bệnh.

  1. Bột ngâm Trĩ hay thuốc ngâm T1

bột ngâm trĩ viện y học cổ truyền quân đội

Thuốc ngâm Trĩ T1 hoặc Bột ngâm Trĩ là sản phẩm có tác dụng điều trị các thể trĩ. Sản phẩm được dùng dưới dạng hãm trong nước sôi để tách chiết hoạt chất. Sau đó khi nước ấm, người bệnh ngâm hậu môn để điều trị. Bột ngâm Trĩ hay thuốc ngâm T1 có công dụng sau:

– Điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, rò hậu môn.

– Điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cấp độ 1,2,3

– Giúp làm co búi trĩ. Tiêu viêm, hết sưng, giảm đau.

– Sử dụng tốt cho bệnh nhân vừa phẫu thuật trĩ hoặc vừa thắt búi trĩ.

Tổng hợp: Dược sĩ Thu Trang

 

Bài Viết Liên Quan