BÍ QUYẾT ĂN UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Thaoduoc24h.com/01.10.2022

BÍ QUYẾT ĂN UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Bữa ăn chậm ở Pháp

Khi bạn ăn chậm và thưởng thức chúng, giống như nhiều người ở Pháp, điều đó có thể dẫn đến ít calo hơn, đặc biệt là đối với nam giới. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và thưởng thức một bữa ăn ngon, dài với bạn bè.

Các phần nhỏ hơn ở Nhật Bản

Các món ăn ít thường có nghĩa là ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn khẩu phần lớn hơn có nhiều khả năng bị thừa cân và kém khỏe mạnh hơn. Món khai vị cùng với nhiều nước sẽ giúp bạn hài lòng. Và nó không chỉ là những trợ giúp nhỏ. Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản không bao gồm nhiều thịt đỏ và nghiên cứu cho thấy điều đó có thể là một điều tốt.

Spice It Up ở Ấn Độ

Đồ ăn Ấn Độ chứa nhiều thảo mộc và gia vị, chẳng hạn như nghệ, cà ri, gừng và bạch đậu khấu. Chúng chứa đầy chất chống oxy hóa và những thứ khác tốt cho bạn. Chúng cũng có thể làm nóng các món ăn, giúp bạn ăn ít hơn.

Hy Lạp: Chế độ ăn Địa Trung Hải ‘thực sự’

Có nhiều nền văn hóa và tập quán ăn uống trên khắp Địa Trung Hải, nhưng chế độ ăn truyền thống của người Hy Lạp là chế độ ăn được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Đó là tất cả về trái cây và rau, nhiều pho mát hơn sữa, nhiều cá hơn thịt. Và tất nhiên, hãy ngâm mọi thứ trong dầu ô liu, thứ có “chất béo tốt” và rửa sạch bằng một chút rượu vang.

Uống rượu vang đỏ ở Ý

Chúc mừng! Các nghiên cứu cho thấy uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng điều quan trọng là điều độ : phụ nữ uống một ly mỗi ngày, nam giới hai ly. Hơn thế nữa có thể có hại cho bạn.

Lên men ở Na Uy

Nếu bạn để một số loại thực phẩm lâu ngày trong nước hoặc muối, hoặc các loại gia vị khác, hóa học và mùi vị sẽ thay đổi. Đây là quá trình lên men, và thực phẩm lên men là nguồn probiotics tự nhiên – vi khuẩn tốt ảnh hưởng đến mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Các nền văn hóa trên toàn cầu lên men rau, trái cây, sữa và thịt. Ở Na Uy, họ lên men cá hồi lên đến một năm và phục vụ nó khi chưa nấu chín. Hmm … có thể bắt đầu với rau.

Mix It Up ở Hàn Quốc

Tại đây, một nhà hàng có thể phục vụ bạn rau muối, súp, bánh bao, bắp cải lên men (kim chi), thịt, trứng, cá và thịt lợn – tất cả trong một bữa ăn duy nhất! Các loại thực phẩm khác nhau không chỉ tạo thêm hứng thú mà còn giúp bạn có thêm chất dinh dưỡng. Nhưng đa dạng hơn có thể khiến bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy giữ những khẩu phần nhỏ.

Bánh mì phá lấu ở Thụy Điển

Đó là một nguyên tắc nhỏ để xem lượng carb của bạn, đặc biệt là với chế độ ăn uống của người Mỹ, nhưng không phải tất cả các loại carbohydrate đều được tạo ra như nhau. Bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt phổ biến ở Thụy Điển tốt cho sức khỏe hơn. Nó có xu hướng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhiều như bánh mì trắng – và nó có nhiều chất xơ hơn, giúp tiêu hóa.

Bài Viết Liên Quan