Bổ sung sản phẩm Tăng sức đề kháng khi cho con bú ? Vitamin và độ an toàn của chúng

Thaoduoc24h/11.11.2021

Bổ sung sản phẩm Tăng sức đề kháng khi cho con bú ? Vitamin và độ an toàn của chúng

Giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng cho cả bạn và con bạn, đặc biệt là trong mùa lạnh và cúm. Tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách ăn thực phẩm bổ dưỡng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nhưng đôi khi (OK, mọi lúc!), Cuộc sống trở nên bận rộn, và ăn uống là điều bạn làm giữa việc cho con bú, làm việc và chăm sóc những đứa trẻ khác.

Để lấp đầy khoảng trống, nhiều phụ nữ đang cho con bú cân nhắc việc dùng các chất bổ sung tăng cường hệ miễn dịch ngoài vitamin tổng hợp hàng ngày của họ sau khi sinh.

Nhưng điều đó có an toàn không?

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc tăng cường khả năng miễn dịch bằng các chất bổ sung khi mang thai.

Bạn cần những vitamin và chất dinh dưỡng nào khi cho con bú?

Uống vitamin tổng hợp khi đang cho con bú là điều mà bác sĩ có thể sẽ thảo luận với bạn trong lần khám tiền sản hoặc kiểm tra sức khỏe 6 tuần của bạn.

Vì nhiều người tiếp tục bổ sung vitamin trước khi sinh khi đang cho con bú nên hầu hết các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong thời kỳ hậu sản đã được bao phủ.

Điều đó nói rằng, có một số chất dinh dưỡng thiết yếu mà mẹ đang cho con bú nên đảm bảo hàng ngày. Theo Sherry Ross, MD, một OB-GYN ở Santa Monica, California, nếu bạn đang cho con bú, bạn nên tập trung vào các chất dinh dưỡng thiết yếu sau:

canxi

axít folic

iốt

sắt

vitamin A

vitamin B6

vitamin B12

vitamin C

vitamin D

DHA – axit docosahexaenoic, một loại chất béo omega-3

Tìm kiếm loại vitamin phù hợp sau khi sinh?

Xem các khuyến nghị của chúng tôi về các loại vitamin tổng hợp tốt nhất cho các bà mẹ đang cho con bú tại đây. Và hãy yên tâm khi biết tất cả các loại vitamin và chất bổ sung mà Healthline khuyến nghị đều được kiểm tra y tế.

Để giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hãy kiểm tra nhãn của loại vitamin tổng hợp để biết vitamin C, vitamin D, vitamin B phức hợp, men vi sinh và kẽm.

Một số chất bổ sung tăng cường miễn dịch cũng chứa echinacea và cơm cháy, nhưng theo Cơ sở dữ liệu về thuốc và cho con bú của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, không có dữ liệu nào về tính an toàn và hiệu quả của cơm cháy Nguồn tin cậy hoặc Nguồn tin cậy ở bà mẹ cho con bú hoặc trẻ sơ sinh.

Ngoài vitamin tổng hợp hoặc các chất bổ sung:

lựa chọn thực phẩm lành mạnh cũng có thể tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn. Mary Gollan, RD, một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú được chứng nhận trong nhóm của Preg Appetit !, khuyến cáo rằng các bà mẹ đang cho con bú nên tuân theo các nguyên tắc về chế độ ăn uống khi chuẩn bị bữa ăn:

1/2 đĩa trái cây và rau

1/2 chén ngũ cốc nguyên hạt

3 ounce protein nạc

sữa trong mỗi bữa ăn

Để giúp cung cấp năng lượng và duy trì sản xuất sữa, các bác sĩ của Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyên các bà mẹ đang cho con bú nên ăn thêm khoảng 450 đến 500 calo mỗi ngày. Nói chung, đối với hầu hết phụ nữ, con số này tương đương với khoảng 2.500 calo mỗi ngày.

Có an toàn để sử dụng bổ sung tăng cường miễn dịch trong khi uống vitamin tổng hợp không?

Bạn có nên dùng chất bổ sung hay không là một cuộc trò chuyện mà bạn cần phải có với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Các nguồn tin cậy của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết nếu bạn theo một chế độ ăn kiêng hạn chế, bạn có thể không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm, điều này làm tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng.

Với suy nghĩ đó:

Ross nói rằng việc bổ sung một số chất bổ sung tăng cường miễn dịch, ngoài vitamin tổng hợp, là an toàn miễn là bạn sử dụng một thương hiệu có uy tín và cung cấp liều lượng an toàn.

Điều quan trọng là không vượt quá lượng khuyến nghị hàng ngày và chỉ dùng các chất bổ sung được chứng minh là an toàn để tiêu thụ trong khi cho con bú.

Hơn nữa, Rachel Borton, Tiến sĩ, Giám đốc Chương trình Trực tuyến Y tá Gia đình và là trợ lý giáo sư điều dưỡng tại Đại học Bradley, nhắc nhở chúng ta rằng mỗi bà mẹ và em bé có một lịch sử sức khỏe cá nhân riêng biệt.

Do đó, bạn không thể cho rằng mọi chất bổ sung không kê đơn đều an toàn để tiêu thụ, vì các bà mẹ đang cho con bú cũng sẽ chia sẻ các chất bổ sung thông qua sữa mẹ của họ với trẻ sơ sinh.

Borton nói: “Có một số chất bổ sung mà các bà mẹ muốn tránh (vì an toàn sức khỏe của họ hoặc vì ảnh hưởng đến sản xuất sữa), và nhà cung cấp của họ sẽ có kiến ​​thức tốt nhất về loại nào phù hợp cho cả mẹ và con.

Một lưu ý quan trọng

Dưới đây, chúng tôi đi sâu vào chi tiết về các chất tăng cường miễn dịch cụ thể. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng một loại vitamin trước khi sinh hoặc sau khi sinh, bạn cần phải tính đến liều lượng của loại vitamin tổng hợp đó khi biết lượng tiêu thụ là an toàn trong một loại thực phẩm bổ sung thứ cấp.

Vitamin C

An toàn: Có, vitamin C an toàn để dùng khi cho con bú.

Lượng: 120 miligam (mg) là lượng khuyến nghị hàng ngày cho những người đang cho con bú.

Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch như thế nào: Bạn cần vitamin C cho sự phát triển và sửa chữa của tất cả các mô. Theo nghiên cứu lâm sàng Nguồn tin cậy, vitamin C có thể làm giảm thời gian bạn trải qua các triệu chứng cảm lạnh.

Hãy nhớ điều này: Hầu hết các chất bổ sung vitamin C sẽ chứa nhiều hơn lượng khuyến nghị cho những người đang cho con bú. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung vitamin C.

Cân nhắc mua sắm: Nature’s Bounty Vitamin C.

Vitamin D

An toàn: Có, vitamin D an toàn để dùng khi cho con bú.

Số lượng: 600 IU (đơn vị quốc tế) là lượng khuyến nghị hàng ngày cho những người đang cho con bú. Điều đó nói rằng, “Kiểm tra mức vitamin D của bạn là điều quan trọng để biết cần bổ sung bao nhiêu là cần thiết,” theo Ross. Bác sĩ có thể đề nghị một lượng bổ sung khác nhau hàng ngày, dựa trên kết quả xét nghiệm máu của bạn.

Làm thế nào nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Vitamin D giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường. Và một số nghiên cứu cho biết nó có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, đặc biệt là ở những người thiếu chất.

Cân nhắc mua sắm: Garden of Life Vitamin D3

Vitamin B phức hợp

An toàn: Có, vitamin B complex an toàn để dùng khi cho con bú.

Lượng: Chế độ ăn kiêng được khuyến nghị (RDA) thay đổi tùy theo vitamin B. Đây là RDA để tiêu thụ hàng ngày trong thời kỳ cho con bú, theo Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan:

B1 (thiamine): 1,4 mg

B2 (riboflavin): 1,6 mg

B3 (niacin): 17 mg NE (tương đương niacin)

B5 (axit pantothenic): 7 mg

B6 (pyridoxine): 2,0 mg

B7 (biotin): 35 microgam (mcg)

B9 (axit folic): 600 mcg DFE (tương đương folate trong chế độ ăn uống)

B12 (cobalamin): 2,8 mcg

Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch như thế nào: Các vitamin B là nền tảng của một cơ thể khỏe mạnh, vì vậy chúng giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể. Chúng làm việc cùng nhau để giúp duy trì mức năng lượng và tăng cường hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại vi trùng.

Cân nhắc mua sắm: Khu phức hợp B-Complex Garden of Life hoặc Liệu pháp tích hợp Active B-Complex. Hầu hết các chất bổ sung phức hợp vitamin B sẽ chứa nhiều hơn RDA cho quá trình cho con bú. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung vitamin B.

Echinacea

An toàn: Cần có nhiều nghiên cứu y tế đáng tin cậy hơn để đưa ra khuyến nghị về liều lượng và cách nó có thể ảnh hưởng đến em bé bú mẹ. Không có đủ bằng chứng để xác định mức độ an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú – một số nghiên cứu y tế cho rằng nó an toàn trong khi những nghiên cứu khác nói rằng nên tránh sử dụng. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi dùng echinacea.

Liều lượng: Không có khuyến nghị về liều lượng cho echinacea khi cho con bú.

Cách nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Echinacea có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách chống lại nhiễm trùng và vi rút. Theo Nguồn tin cậy của Viện Y tế Quốc gia (NIH), echinacea có thể làm giảm một chút khả năng bị cảm lạnh.

Probiotics

An toàn: Có, men vi sinh an toàn để dùng khi cho con bú.

Số lượng: Các chất bổ sung probiotic chứa nhiều loại vi sinh vật và số lượng. Bạn sẽ thấy số lượng đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) được liệt kê trên nhãn phụ. Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết số lượng an toàn để dùng khi cho con bú.

Ross nói: “Khi nói đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, chúng ta biết rằng sữa mẹ chứa các chế phẩm sinh học lành mạnh giúp tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng và giúp trẻ phát triển phản ứng miễn dịch.

Cân nhắc mua sắm: Jetson Probiotics Immunity. Ross cho biết sản phẩm này cung cấp men vi sinh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp giảm nguy cơ bị cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp trên. Cũng nên xem xét Garden of Life Dr.

Cơm cháy

An toàn: Giống như echinacea, Ross nói rằng cơm cháy cũng gây tranh cãi khi dùng khi cho con bú. Một số nghiên cứu y tế nói rằng nó an toàn, trong khi những nghiên cứu khác nói rằng nó nên tránh. Các nghiên cứu y tế đáng tin cậy hơn là cần thiết để đưa ra các khuyến nghị về liều lượng và cách nó có thể ảnh hưởng đến em bé bú mẹ. Không có đủ bằng chứng để xác định độ an toàn của cơm cháy cho các bà mẹ đang cho con bú. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi dùng cơm cháy.

Số lượng: Không có khuyến nghị về liều lượng cho quả cơm cháy khi đang cho con bú.

Cách nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Theo NIHTrusted Source, cơm cháy có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên khác. Một nghiên cứu vào năm 2016

Kẽm

An toàn: Có, kẽm an toàn để dùng khi cho con bú.

Lượng: 12 mg là lượng khuyến nghị hàng ngày cho các bà mẹ đang cho con bú. Nguồn NIHTrusted cho biết giới hạn trên có thể chấp nhận được đối với người lớn là 40 mg.

Kẽm giúp tăng cường khả năng miễn dịch như thế nào: Kẽm có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi rút và vi khuẩn, theo NIHTrusted Source.

Ross gợi ý rằng hãy cân nhắc mua: Garden of Life Raw Zinc. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù sản phẩm này ở dưới mức giới hạn trên cho người lớn, nhưng nó chứa nhiều kẽm hơn mức khuyến nghị trong thời kỳ cho con bú. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung thêm kẽm vào vitamin tổng hợp của bạn.

Trong không khí và Cấp cứu-C

Ross cho biết các chất bổ sung chế độ ăn uống như Airborne vàprisen-C không được khuyến khích khi đang cho con bú vì các nghiên cứu y tế đầy đủ chưa được thực hiện để cho thấy hiệu quả và độ an toàn của chúng.

Cô cho biết thêm: “Lượng vitamin C trongprisen-C vượt quá liều lượng khuyến nghị cho các bà mẹ đang cho con bú.

Nếu bạn lo lắng về việc bị ốm, Ross nói rằng có lẽ tốt nhất là bạn nên bổ sung probiotic và ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh để giúp ngăn ngừa bệnh tật khi cho con bú.

Điểm mấu chốt

Uống các chất bổ sung tăng cường miễn dịch trong khi cho con bú có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và con. Tối thiểu, bạn nên uống một loại vitamin tổng hợp sau khi sinh hoặc một sản phẩm bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc cho con bú.

Nếu bạn muốn dùng thêm các chất bổ sung, hãy kiểm tra độ an toàn và đảm bảo rằng bạn không vượt quá liều khuyến cáo hàng ngày. Nhưng trước khi bạn dùng bất kỳ chất bổ sung nào trong khi cho con bú, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Nguồn: Healthline.com – Boosting Immunity While Breastfeeding: Vitamins and Their Safety

Bài Viết Liên Quan