GIỮ KẾT NỐI TỐT VỚI GIA ĐÌNH SẼ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

GIỮ KẾT NỐI TỐT VỚI GIA ĐÌNH SẼ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Các gia đình, gần như ngay từ đầu, đã phải đối mặt với những thế lực có thể chia rẽ họ. Khi một gia đình bắt đầu trưởng thành, rất khó để đối mặt với khả năng mất kết nối, cảm giác có điều gì đó thay đổi.

Và nó làm cho giao tiếp thậm chí còn quan trọng hơn.

John Northman, một nhà tâm lý học từ Buffalo, NY cho biết: “Ý tưởng về cảm giác được kết nối này trở nên rất mạnh mẽ đối với tất cả chúng ta, và nó góp phần mang lại hạnh phúc, nó góp phần vào sức khỏe tinh thần và nó cũng góp phần vào sức khỏe thể chất”.

“Ai cũng biết rằng khi mọi người cảm thấy được kết nối tốt hơn, họ cảm thấy thể chất tốt hơn, thì chắc chắn họ sẽ ít cảm thấy chán nản hơn – hoặc nếu có, họ sẽ ở một vị trí tốt hơn để thoát khỏi tình trạng chán nản.

Ông nói: “Nhìn chung, nó dẫn đến cảm giác được hỗ trợ và kết nối ở mức độ cao hơn về mặt tâm lý.

Đó là tất cả về hỗ trợ

Nghiên cứu về tầm quan trọng của giao tiếp trong gia đình rất mạnh mẽ và đa dạng.

Trong Sổ tay Giao tiếp trong Gia đình , biên tập viên Anita Vangelisti, giáo sư tại Đại học Texas, viết, “Giao tiếp là thứ tạo nên gia đình. Khi các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau, họ không chỉ gửi tin nhắn cho nhau — họ thể hiện mối quan hệ của mình.”

Một bài báo trên tạp chí Quân y cho biết giao tiếp có thể cắt đứt cả hai chiều trong gia đình. Nó nói rằng những người lính được triển khai có thể nhận được rất nhiều sự tích cực khi trò chuyện với những người ở nhà, nhưng trong một số trường hợp, sự tiếp xúc đó có thể có tác động tiêu cực.

Vangelisti nói: Tất cả đều tóm gọn lại: Giao tiếp tốt trong gia đình rất quan trọng vì gia đình là nơi chúng ta thường tìm đến để được hỗ trợ nhất. Nếu các gia đình không giao tiếp, các hệ thống hỗ trợ có thể sụp đổ.

Vangelisti nói, giúp đỡ các thành viên trong gia đình có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

Hỗ trợ tinh thần : “Làm cho chúng tôi cảm thấy tốt hơn, chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc cùng nhau,” cô ấy nói.

Hỗ trợ quý trọng : “Làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân, công nhận khi chúng ta làm tốt, giúp đỡ khi chúng ta làm không tốt.”

Hỗ trợ mạng : “Cảm giác thân thuộc đó. Điều đó thực sự quan trọng với các gia đình, vì vậy bạn gần như có một mái nhà, một nơi mà bạn cảm thấy được chấp nhận và thuộc về mình, bất kể điều gì xảy ra.”

Hỗ trợ thông tin : Cách làm những việc mà những người khác có thể đã làm trong bối cảnh gia đình khác.

Hỗ trợ hữu hình : Những thứ như hỗ trợ tài chính và các gói chăm sóc tại nhà.

Làm thế nào để giữ cho các lời mở

Một khi bạn biết việc giao tiếp với gia đình là quan trọng, bạn phải tìm ra cách thức. Ngay cả bây giờ, khi mọi người đều có một chiếc điện thoại di động tiện dụng, để giữ cho kết nối luôn trôi chảy có thể rất khó khăn.

Đã lâu rồi bạn không nhận được tin tức từ người thân? Không thể tìm thấy thời gian để gọi lại nhà? Email là công cụ tuyệt vời… trừ khi chúng không phải như vậy.

Arthur Bodin, nhà tâm lý học và cựu chủ tịch Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, cho biết: “Email nổi tiếng là tạo ra sự hiểu lầm, vì tốc độ và sự thiếu suy nghĩ mà mọi người tạo ra chúng.

Chúng có thể dễ dàng bị hiểu lầm vì giọng điệu thường vắng mặt.

Bodin nói: “Điều đó làm cho giao tiếp cảm xúc kém đi.

Tương tự như vậy, tin nhắn hoặc tweet — thậm chí cả cuộc gọi điện thoại — có thể thiếu tín hiệu mà bạn chỉ nhận được khi kết nối trực quan. Bất kỳ ai đã sử dụng Skype hoặc FaceTime đều biết rằng những hình thức liên lạc đó không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất.

Tuy nhiên, có gì còn hơn không, Vangelisti chỉ ra.

“Tôi đoán điều mà hầu hết mọi người trong lĩnh vực giao tiếp sẽ nhấn mạnh,” cô ấy nói, “không hẳn là kênh bằng cách xử lý kênh đó.”

Giao tiếp với gia đình nhiều hơn

Với một đứa trẻ đi học xa hoặc cha mẹ đã xa gia đình, việc tìm ra ai là người thực hiện bước giao tiếp đầu tiên đôi khi rất khó khăn.

Vangelisti nói: “Nếu ai đó không chấp nhận rủi ro đó và tiếp cận, thì điều đó sẽ không xảy ra.”

Một số nhà tâm lý học cảnh báo về yêu cầu giao tiếp.

“Gọi cho tôi vào mỗi tối thứ Sáu” có thể không chỉ là không thể mà còn có thể phản tác dụng đối với một người đang cố gắng tìm chỗ đứng trong một tình huống mới. Bodin nói rằng các yêu cầu không có tác dụng trong những tình huống đó. Hiểu không.

“Đầu tiên, bạn không gọi cho họ mỗi tối hoặc theo bất kỳ lịch trình cố định nào,” Bodin nói, đặc biệt nói về một phụ huynh có con đang học đại học ở xa. “Bạn không nên làm chúng cảm thấy tội lỗi nếu chúng không muốn gọi cha hoặc mẹ.

“Bạn nhận ra họ có một cuộc sống của riêng họ. Bạn không cố gắng quản lý vi mô chúng ở đó.”

Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình muốn kết nối có thể tìm ra cách.

Yêu cầu, không yêu cầu, một cuộc gọi hoặc email.

Gửi một tấm thiệp hoặc email ngắn gọn.

Để lại tin nhắn hoặc gửi tin nhắn văn bản mà không đòi hỏi hoặc mong đợi nhận lại.

Mỗi cuộc nói chuyện hay bức thư cũng không cần phải sâu sắc.

Bạn có thể nói về những con chó, thời tiết hoặc sức khỏe của bạn, những người hàng xóm từng sống bên cạnh hoặc những người mới của bạn. Nói về điều điên rồ mới nhất mà dì Edna nói thực sự có thể giúp củng cố mối quan hệ của bạn.

Vangelisti nói: “Rất nhiều lúc mọi người muốn những cuộc trò chuyện này sâu sắc, có ý nghĩa và có sức ảnh hưởng. “Cho phép chúng trở nên nhàm chán và thông lệ, tôi chỉ nghĩ đó là một điều khác mà chúng ta quên mất.

“Tất cả những thứ nhàm chán đó, thực sự là những thứ tạo nên các mối quan hệ và cuộc sống của chúng ta. Để những điều đó trở thành một phần trong các cuộc trò chuyện của chúng ta ở khoảng cách xa sẽ cho phép chúng ta giữ liên lạc theo một cách thực sự quan trọng.”

Mẹo giao tiếp

Nhà tâm lý học David Olson đã nghĩ ra một thứ gọi là Mô hình Vòng tròn của Hệ thống Hôn nhân & Gia đình để giúp kiểm tra và điều trị các gia đình.

Nó phá vỡ ba khía cạnh của hệ thống hôn nhân và gia đình:

đoàn kết

Uyển chuyển

Liên lạc

Nó cho thấy những điều này là rất quan trọng để có được sự giao tiếp thành công trong gia đình:

Kĩ năng nghe

Những kỹ năng nói

tự tiết lộ

Trong trẻo

theo dõi liên tục

Tôn trọng và tôn trọng

Giữ ở đó

Các nhà tâm lý học nói về “gia đình định hướng” và “gia đình sinh sản.” Nói cách khác, gia đình bạn sinh ra và gia đình bạn tạo ra.

Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho cả hai nguyên vẹn vì sự căng thẳng của quá trình chuyển đổi.

“Sức khỏe thể chất của họ sẽ gặp một chút rủi ro khi bị căng thẳng. Vangelisti nói rằng cơ thể của họ đang trong tình trạng căng thẳng. “Vì vậy, việc giao tiếp và mối quan hệ đó có thể thực sự quan trọng. Chúng tôi chỉ đánh giá thấp điều đó.

Tin tốt là các gia đình, ngay cả những gia đình đang trong quá trình chuyển đổi, có một lợi thế rất lớn trong khả năng duy trì kết nối.

Họ là gia đình.

“Bạn có rất nhiều lịch sử và bạn có những mối quan hệ gia đình đã có từ [thời thơ ấu],” Northman nói. “Mặc dù — chúng ta có nên nói, ‘rủi ro không?’ — xảy ra trên đường đi, ở tuổi thiếu niên và trưởng thành, bạn có những ràng buộc để duy trì kết nối. Đó là nơi các gia đình có thể đặc biệt vững mạnh.”

Bài Viết Liên Quan