HỌC VIỆN QUÂN Y TỔNG KẾT 40 NĂM ĐÀO TẠO TIẾN SĨ

QĐND Online – Sáng 6-3, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị tổng kết 40 năm đào tạo tiến sĩ và bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 1.000. Trung tướng GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc HVQY chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Trung tướng GS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy HVQY và lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, quá trình 40 năm đào tạo tiến sĩ ở Học viện Quân y đạt được nhiều thành tích. Từ những năm 1980, Học viện chỉ có 6 giáo sư và 7 phó giáo sư, đến nay đã phát triển được 47 giáo sư, 212 phó giáo sư đã và đang góp phần to lớn cho sự nghiệp đào tạo sau đại học nói chung và đào tạo tiến sĩ nói riêng của nhà trường. Cùng với đào tạo đại học và sau đại học cho các chuyên ngành của y học, Học viện Quân y là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước đào tạo Phó tiến sĩ y học và phó tiến sĩ dược học.

Để nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ trong nhiều năm qua, Học viện Quân y đổi mới tuyển sinh, các đề tài nghiên cứu sinh được tư vấn lựa chọn bởi các Hội đồng chuyên môn sâu, kết hợp y học lâm sàng với y học cơ sở, y học hiện đại để có những đề tài tiến sĩ tốt, theo hướng cập nhật các lĩnh vực quan tâm trong nước và trên thế giới. Bên cạnh đó, Học viện đặc biệt chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, các viện nghiên cứu chuyên ngành, đáp ứng chất lượng đào tạo tiến sĩ ngày càng cao, giám sát chặt chẽ quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra. Nhiều luận án tiến sĩ đã được ứng dụng trong thực tiễn, đưa ra các sản phẩm ứng dụng trong chẩn đoán, dự phòng, tiên lượng và điều trị. Nhằm nâng cao chất lượng tiến sĩ, trình độ chuyên môn của nghiên cứu sinh, Học viện Quân y đang từng bước tiệm cận với quốc tế. Từ năm 2015 đến nay, 100% bác sĩ nội trú, một số luận văn cao học và luận án tiến sĩ đã viết và bảo vệ bằng tiếng Anh.

Trong tổng số tiến sĩ Học viện Quân y đã đào tạo có 45% quân y, 54,4% dân y, 0,6% bạn Lào và Campuchia. Đặc biệt, trong các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ hiện nay, ngoài lĩnh vực y học quân sự đặc thù, Học viện Quân y là nơi duy nhất có đào tạo tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và y học tái tạo của Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh: Trong suốt quá trình 70 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Quân y đã có những đóng góp to lớn vào quá trình xây dựng và phát triển của ngành Quân y nói riêng và ngành y tế nói chung, góp phần quan trọng trong việc điều trị cứu chữa thương bệnh binh, bệnh nhân, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sức khỏe của nhân dân. Đặc biệt trong 40 năm liên tục đào tạo nghiên cứu sinh, Học viện Quân y đã bổ sung một lực lượng thầy thuốc đáng tự hào cho ngành Y tế. “Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện luôn tin tưởng đội ngũ tiến sĩ đào tạo tại Học viện Quân y sẽ là những tấm gương sáng cho các thế hệ học viên đi sau noi theo. Với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các đồng chí sẽ là lực lượng cán bộ nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác đào tạo và trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân”, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết nhấn mạnh.

Đánh dấu chặng đường 40 năm đào tạo tiến sĩ và chào mừng 70 năm ngày truyền thống, Học viện Quân y tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 1.000 cho nghiên cứu sinh Đào Ngọc Bằng, cán bộ Bộ môn Trung tâm Hô hấp, HVQY bằng tiếng Anh với đề tài: Nghiên cứu hiệu quả điều trị giảm thể tích phổi qua nội soi phế quản bằng van một chiều ở bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Học viện Quân Y – Ngày 8/3/2019

TIN TỨC

Một số  sản phẩm của HỌC VIỆN QUÂN y đang rất được người dân ưa chuộng như:

  1. SẢN PHẨM TRÀ

Trà Amitaka ( Tên cũ Trà Tanaka), Trà Tam thất xạ đen, Trà Bogatra, Trà dạ dày Dahatala, Trà giải độc gan Nacomax.

  1. SẢN PHẨM GIẢM CÂN

– Trà giảm cân, hạ mỡ máu Slimutea, Slimomax.

– Viên giảm cân Slimtosen, Slim Body, New Slim Beauty, Slimtosen Extra.

  1. SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ MẤT NGỦ, LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT

Ích trí kiện não CM8, Seduta Plus, Tanaka Plus, Laroxen, Định Tâm An Giấc.

  1. SẢN PHẨM BỆNH DẠ DÀY

Cốm AmiProgast, Viên dạ dày đại tràng Rocori, Trà dạ dày Rocori, Nano Curcumin,…

Bài Viết Liên Quan