LIÊN QUAN GIỮA GIẤC NGỦ VÀ HÀNH VI CỦA TRẺ TỰ KỈ

3/9/2020   17:25PM

MỐI QUAN HỆ GIỮA GIẤC NGỦ VÀ SỰ CẢI THIỆN HÀNH VI CỦA TRẺ TỰ KỈ

Các gia đình có trẻ em mắc chứng tự kỷ hoặc rối loạn phổ tự kỷ (ASD) cần tích cực tập luyện tại nhà để cải thiện cuộc sống thông qua sửa đổi hành vi của trẻ. Một lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt gần đây là giấc ngủ. Giấc ngủ mang lại những cải thiện rõ rệt cho trẻ tự kỷ. Tự kỷ và giấc ngủ có mối liên hệ như thế nào? Một số lợi ích của nghiên cứu mới này là gì?

giấc ngủ

Lợi ích của giấc ngủ ngon với trẻ tự kỷ

Giáo dục cơ bản về giấc ngủ đã được cung cấp cho một số phụ huynh có con tự kỷ. Các phụ huynh được học các .buổi học hướng dẫn phương pháp giúp trẻ tự kỷ ngủ ngon. Sau đó về nhà áp dụng cho trẻ .

Kết quả cho thấy việc có giấc ngủ ngon hơn ở trẻ em mắc chứng tự kỷ ASD cải thiện đáng kể hành vi trong ngày. Không chỉ trẻ em được hưởng lợi, các gia đình cũng vậy. Các bậc cha mẹ cũng ghi nhận sự tự tin vào khả năng của chính mình.

 

Các nghiên cứu về lợi ích của giấc ngủ ngon với trẻ tự kỷ

Nghiên cứu được thực hiện trên các bậc cha mẹ có con nhỏ mắc tự kỷ (ASD) trong độ tuổi từ 2-10. Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu về thể chất để tham gia nghiên cứu, các lớp học hướng dẫn phương pháp cho cha mẹ bắt đầu.

Khóa đào tạo đã cung cấp những lời khuyên hữu ích giúp trẻ đi ngủ dễ dàng hơn. Và giấc ngủ đến nhanh hơn. Chúng bao gồm việc lên lịch đi ngủ. Hạn chế xem TV hoặc trò chơi điện tử trước khi đi ngủ. Và giảm lượng caffeine. Chúng cũng gồm hình thành những thói quen tốt suốt cả ngày và ngay trước khi đi ngủ.

 

Thách thức của nghiên cứu

Hầu hết các bậc cha mẹ của trẻ tự kỷ (ASD) đều nhận thức rõ, mặc dù thực tế rằng giấc ngủ là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bất kỳ ai, nhưng có thể là một thách thức không chỉ để khiến con họ ngủ mà còn đưa chúng trở lại giường nếu chúng thức trong đêm.

 

Kết quả

Các bậc cha mẹ tham gia đã được hướng dẫn những công cụ cần thiết để giờ đi ngủ của trẻ thành công. Sau đó lên lịch theo nhu cầu của từng gia đình. Do đó, các gia đình nói chung được nghỉ ngơi nhiều hơn và hạnh phúc hơn.

Mặc dù những thử nghiệm này đã được chứng minh là thành công và các nhà nghiên cứu đang hy vọng rằng những phương pháp này sẽ giúp trẻ tự kỷ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên vẫn cần phải nghiên cứu thêm để có nhiều thông tin hơn nữa. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ điều chỉnh chương trình giáo dục về giấc ngủ để làm cho nó hiệu quả hơn nữa.

Nguồn : Tổng hợp từ website sức khỏe: everydayhealth.com

Dịch : Dược sĩ Kiên

Bài Viết Liên Quan