LỢI ÍCH CỦA GỪNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

thaoduoc24h.com/19.10.2022

LỢI ÍCH CỦA GỪNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Chống lại vi trùng

Một số hợp chất hóa học trong gừng tươi giúp cơ thể bạn tránh khỏi vi trùng. Chúng đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn như E.coli và shigella , và chúng cũng có thể ngăn chặn các vi rút như RSV.

Giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh

Sức mạnh kháng khuẩn của gừng cũng có thể làm rạng rỡ nụ cười của bạn. Các hợp chất hoạt tính trong gừng được gọi là gingerols ngăn vi khuẩn miệng phát triển. Những vi khuẩn này cũng chính là những vi khuẩn có thể gây ra bệnh nha chu, một bệnh nhiễm trùng nướu răng nghiêm trọng.

Bình tĩnh Buồn nôn

Câu chuyện của các bà vợ xưa có thể đúng: Gừng có tác dụng nếu bạn đang cố làm dịu cơn đau bụng, đặc biệt là khi mang thai. Nó có thể hoạt động bằng cách phá vỡ và loại bỏ khí tích tụ trong ruột của bạn. Nó cũng có thể giúp giải quyết cơn say sóng hoặc buồn nôn do hóa trị.

Làm dịu đau cơ bắp

Gừng sẽ không làm dịu cơn đau cơ ngay tại chỗ, nhưng nó có thể làm dịu cơn đau theo thời gian. Trong một số nghiên cứu, những người bị đau cơ do tập thể dục uống gừng sẽ ít bị đau hơn vào ngày hôm sau so với những người không dùng.

Giảm các triệu chứng viêm khớp

Gừng là một chất chống viêm, có nghĩa là nó làm giảm sưng tấy. Điều đó có thể đặc biệt hữu ích để điều trị các triệu chứng của cả viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Bạn có thể giảm đau và sưng bằng cách dùng gừng bằng đường uống hoặc bằng cách chườm hoặc miếng dán gừng trên da.

Hạn chế sự phát triển của ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy các phân tử hoạt tính sinh học trong gừng có thể làm chậm sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, dạ dày, buồng trứng, gan, da, vú và tuyến tiền liệt. Nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xem điều này có đúng không.

Giảm lượng đường trong máu

Một nghiên cứu nhỏ gần đây cho thấy gừng có thể giúp cơ thể bạn sử dụng insulin tốt hơn. Cần có những nghiên cứu lớn hơn để xem liệu gừng có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu hay không.

Giảm kỳ hạn

Bị đau bụng kinh? Bột gừng có thể hữu ích. Trong các nghiên cứu, những phụ nữ dùng 1.500 mg bột gừng mỗi ngày một lần trong 3 ngày trong chu kỳ của họ sẽ cảm thấy ít đau hơn những phụ nữ không dùng.

Giảm Cholestero

Một liều gừng hàng ngày có thể giúp bạn chống lại mức cholesterol “xấu” hoặc LDL. Trong một nghiên cứu gần đây, dùng 5 gam gừng mỗi ngày trong 3 tháng đã làm giảm mức cholesterol LDL trung bình của mọi người xuống 30 điểm.

Bảo vệ chống lại bệnh tật

Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, các hợp chất ngăn ngừa căng thẳng và tổn thương DNA của cơ thể bạn. Chúng có thể giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh mãn tính như huyết áp cao, bệnh tim và các bệnh về phổi, đồng thời thúc đẩy quá trình lão hóa khỏe mạnh.

Giảm chứng khó tiêu

Nếu bạn đang sống với chứng khó tiêu mãn tính, còn được gọi là chứng khó tiêu, gừng có thể giúp giảm bớt phần nào. Gừng trước bữa ăn có thể làm cho hệ thống của bạn trống rỗng nhanh hơn, khiến thức ăn có ít thời gian hơn và gây ra vấn đề.

Bài Viết Liên Quan