Mang thai sau tuổi 35

Thaoduoc24h.com/20.09.2022

Mang thai sau tuổi 35

Mang thai lão khoa là gì?

Mang thai tuổi già là một thuật ngữ hiếm khi được sử dụng để chỉ sinh con khi bạn 35 tuổi trở lên. Hãy yên tâm, hầu hết phụ nữ khỏe mạnh mang thai sau 35 tuổi và thậm chí 40 tuổi đều có con khỏe mạnh. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên nghĩ đến những cách thông minh để đảm bảo bạn và con bạn luôn khỏe mạnh nhất có thể trong suốt thai kỳ .

Rủi ro khi mang thai về già

Các vấn đề có thể phát sinh bất kể bạn bao nhiêu tuổi khi bạn mang thai. Nhưng một số có nhiều khả năng hơn khi bạn đạt 35 tuổi, bao gồm:

Huyết áp cao, có thể dẫn đến tiền sản giật (huyết áp cao nguy hiểm và tổn thương cơ quan)

Tiểu đường thai kỳ

Sảy thai hoặc thai chết lưu

Các vấn đề về lao động đòi hỏi bạn phải sinh mổ

Sinh non

Cân nặng khi sinh thấp

Rối loạn nhiễm sắc thể ở trẻ, như hội chứng Down

Quyền lợi khi mang thai ở tuổi già

Mặt khác, có bằng chứng cho thấy bạn có thể đang giúp đỡ bản thân và con bạn bằng cách tạm dừng việc sinh con cho đến khi bạn lớn hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra:

Những bà mẹ lớn tuổi có xu hướng được giáo dục tốt hơn và có thu nhập cao hơn, vì vậy họ có thể có nhiều nguồn lực hơn những bà mẹ trẻ.

Những bà mẹ lớn tuổi có nhiều khả năng sống lâu hơn.

Con cái của những bà mẹ lớn tuổi có thể khỏe mạnh hơn, điều chỉnh tốt hơn và được giáo dục tốt hơn.

Làm thế nào tôi có thể tăng cơ hội sinh con khỏe mạnh?

Khám và tư vấn tiền thai.

Khi bạn quyết định sẵn sàng có con, hãy thực hiện các bước sau trước khi mang thai.

Gặp bác sĩ của bạn.

Đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho việc mang thai cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chăm sóc trước khi sinh sớm và thường xuyên.

8 tuần đầu tiên của thai kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Chăm sóc trước khi sinh sớm và thường xuyên có thể tăng cơ hội mang thai an toàn và một em bé khỏe mạnh. Chăm sóc trước khi sinh bao gồm khám sàng lọc, khám định kỳ, giáo dục thai nghén và sinh đẻ, tư vấn và hỗ trợ.

Chăm sóc trước khi sinh cũng cung cấp thêm sự bảo vệ cho phụ nữ trên 35.

 Nó cho phép bác sĩ của bạn nắm bắt các tình trạng sức khỏe phổ biến hơn ở những phụ nữ lớn tuổi khi họ mang thai . Ví dụ, tuổi của bạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật , một tình trạng gây ra huyết áp cao cùng với protein trong nước tiểu. Trong các lần khám trước khi sinh, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp , xét nghiệm lượng protein và đường trong nước tiểu, đồng thời xét nghiệm lượng đường trong máu . Điều đó cho phép họ phát hiện và điều trị sớm các vấn đề.

Xem xét các xét nghiệm tùy chọn cho phụ nữ trên 35.

Bác sĩ có thể đưa ra các xét nghiệm trước khi sinh là một ý kiến ​​hay cho các bà mẹ lớn tuổi. Họ có thể giúp tìm hiểu xem con bạn có khả năng bị dị tật bẩm sinh hay không. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về những xét nghiệm này để bạn có thể tìm hiểu những rủi ro và lợi ích và quyết định những gì phù hợp với bạn.

Uống vitamin trước khi sinh .

Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên uống vitamin trước khi sinh hàng ngày với ít nhất 400 microgam axit folic . Bổ sung đủ axit folic mỗi ngày trước và trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở não và tủy sống của bé. Bổ sung axit folic giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho phụ nữ lớn tuổi, những người có nhiều khả năng sinh con bị dị tật bẩm sinh.

Một số vitamin trước khi sinhcó 800-1.000 mcg axit folic. Điều này vẫn an toàn trong thai kỳ. Trên thực tế, một số phụ nữ cần hơn 400 mcg để bảo vệ khỏi dị tật bẩm sinh. Đừng uống quá 1.000 mcg (1 miligam) axit folic mà không hỏi bác sĩ. Phụ nữ có tiền sử có con bị dị tật ống thần kinh cần 4000 mcg.

Làm thế nào tôi có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề khi mang thai?

Bạn xứng đáng nhận được TLC giống như con bạn.

Chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn kiểm soát mọi vấn đề sức khỏe hiện có và bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường và huyết áp cao liên quan đến thai kỳ . Và bạn càng khỏe mạnh thì càng tốt cho đứa con nhỏ của bạn.

Theo kịp các cuộc hẹn với bác sĩ khác.

Nếu bạn có một vấn đề sức khỏe mãn tính như tiểu đường hoặc huyết áp cao , đừng bỏ qua các cuộc khám bác sĩ thường xuyên. Kiểm soát tình trạng của bạn trước khi mang thai sẽ giữ cho cả bạn và thai nhi khỏe mạnh. Hãy đến gặp nha sĩ để khám và làm sạch định kỳ. Có răng và nướu khỏe mạnh làm giảm tỷ lệ sinh non và sinh con nhẹ cân.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng .

Ăn nhiều loại thực phẩm sẽ giúp bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Chọn nhiều trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, thịt nạc và các sản phẩm từ sữa ít béo. Bạn nên ăn và uống ít nhất bốn phần sữa và các loại thực phẩm giàu canxi khác mỗi ngày. Điều đó sẽ giữ cho răng và xương của bạn khỏe mạnh trong khi thai nhi phát triển. Bao gồm các nguồn thực phẩm giàu axit folic, như rau lá xanh, đậu khô, gan và một số loại trái cây họ cam quýt.

Tăng số cân mà bác sĩ đề nghị.

Phụ nữ có chỉ số BMI bình thường nên tăng từ 25-35 pound khi mang thai. Nếu bạn thừa cân trước khi mang thai , bác sĩ có thể đề nghị bạn tăng 15-25 pound. Phụ nữ béo phì nên tăng khoảng 11-20 pound. Tăng cân đúng mức sẽ giúp bé chậm lớn hơn. Nó cũng làm giảm nguy cơ sinh non. Và nó làm cho bạn ít có khả năng mắc các vấn đề về thai kỳ như tiểu đường thai kỳ và huyết áp cao .

Tập thể dục thường xuyên.

Nó sẽ giúp bạn giữ được trọng lượng khi mang thai khỏe mạnh , duy trì sức lực và giảm bớt căng thẳng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn xem lại chương trình tập thể dục của mình với bác sĩ. Bạn sẽ có thể tiếp tục thói quen tập thể dục bình thường trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra liệu bạn có cần thu nhỏ lại hoặc sửa đổi thói quen của mình hay không.

Ngừng hút thuốc và uống rượu.

Giống như tất cả phụ nữ mang thai, bạn không nên uống rượu hoặc hút thuốc lá khi mang thai. Rượu làm tăng nguy cơ mắc một loạt các khuyết tật về tinh thần và thể chất của bé. Hút thuốc làm tăng khả năng sinh con nhẹ cân, thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. Không hút thuốc cũng có thể giúp ngăn ngừa tiền sản giật.

Hỏi bác sĩ của bạn về các loại thuốc .

Họ có thể cho bạn biết loại thuốc nào là an toàn để dùng trong khi mang thai và khi cho con bú . Điều này bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, chất bổ sung và các biện pháp tự nhiên.

Bài Viết Liên Quan