MẸO CẠO RÂU CHO CÁC CÔ GÁI TUỔI TEEN

Thaoduoc24h.com/06.11.2022

MẸO CẠO RÂU CHO CÁC CÔ GÁI TUỔI TEEN

Các cô gái ơi, bạn có đang bắt đầu thấy tóc ở những nơi mà bạn chưa từng thấy nó bao giờ không? Khi bạn đang đến tuổi dậy thì, bạn có sự gia tăng nội tiết tố (nội tiết tố androgen) khiến lông chân, dưới cánh tay và quanh vùng mu của bạn xuất hiện sẫm màu hơn. Trong văn hóa Mỹ, nhiều cô gái bắt đầu cạo lông ở chân và nách vào thời điểm này. Dưới đây là một số mẹo cạo râu chỉ dành cho các cô gái.

Khi nào bắt đầu cạo râu

Không có thời gian nhất định để các cô gái bắt đầu cạo râu. Bạn có thể bắt đầu cạo khi cảm thấy có đủ lông mọc ở chân và / hoặc nách để cạo đi. Tâm sự với những người phụ nữ  trong gia đình bạn – có thể là mẹ bạn, chị gái đã bắt đầu cạo râu, người dì yêu thích của bạn hoặc người khác mà bạn tin tưởng. Hỏi họ xem bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cạo râu chưa. Nếu đúng như vậy, họ có thể dạy bạn cách bắt đầu – một cách an toàn.

Dùng dao cạo râu nào để cạo râu

Để bắt đầu cạo râu, bạn phải tìm một loại dao cạo an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng. Nhờ bố, mẹ hoặc anh chị em ruột của bạn đưa bạn đến cửa hàng giảm giá hoặc hiệu thuốc.

Bạn sẽ tìm thấy hai loại dao cạo phổ biến: bằng điện và bằng tay. Dao cạo điện có thể đi kèm với dây hoặc có thiết kế có thể sạc lại và không dây. Dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn có thể có nhiều lưỡi xếp chồng lên nhau. Nó có thể cung cấp cho bạn một sự cạo râu rất gần.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về từng loại dao cạo:

Dao cạo điện. Dao cạo điện rất tiện lợi. Nhưng nhiều kiểu máy không cạo sát như dao cạo dùng một lần. Nếu bạn muốn sử dụng dao cạo điện, hãy chọn một loại dao cạo phù hợp với da của bạn. Một số dao cạo được thiết kế đặc biệt cho các cô gái tuổi teen. Một số dao cạo râu điện cũng phân phối chất dưỡng ẩm. Cần biết rằng mặc dù bạn đang sử dụng dao cạo điện, nó vẫn có thể gây kích ứng da. Hãy dành thời gian để tìm một cái phù hợp với bạn.

Dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn:

Nếu bạn mang theo dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn, bạn cũng có thể muốn mua kem hoặc gel cạo râu. Những chất này giúp bôi trơn da và giảm nguy cơ bị sẹo và vết cắt. Có rất nhiều để lựa chọn. Một số thậm chí còn bao gồm chất dưỡng ẩm để giúp da bạn không bị khô. Tránh các loại kem hoặc gel có cồn có thể gây kích ứng da. Bọt đóng vai trò như một chất đệm trên da, vì vậy bọt càng nhiều thì bạn càng ít có cơ hội tự cắt da. Xà phòng thanh thông thường hoặc xà phòng tắm dạng lỏng cũng sẽ hiệu quả.

Cách Tránh Cắt Khi Cạo Râu

Dưới đây là một số mẹo an toàn cho các cô gái tuổi teen cạo râu bằng dao cạo dùng một lần:

Cạo trong bồn tắm hoặc vòi sen nước ấm. Nước giúp dưỡng ẩm và làm mềm da, giúp bạn cạo râu dễ dàng hơn mà không bị thâm.

Vẩy nước ấm lên da (hoặc ngâm) trong vài phút trước khi cạo râu. Sau đó, thoa một lượng lớn chất bôi trơn như kem cạo râu hoặc xà phòng. Để kem hoặc gel làm mềm da trong năm phút trước khi bạn bắt đầu cạo râu.

Cạo theo hướng mọc của lông:

chẳng hạn như theo hướng đi xuống trên chân vì lông chân mọc xuống. Nếu không, bạn có thể bị bỏng do dao cạo nếu da bạn nhạy cảm.

Mặc dù việc cạo lông ở nách là điều phổ biến, nhưng hầu hết các cô gái đều thích cạo lông chân và vùng bikini hướng lên trên, vì cách này giúp cạo sát hơn. Chỉ cần cẩn thận.

Đừng vội vàng. Điều quan trọng là phải cạo từ từ và nhẹ nhàng. Hãy để lưỡi dao cạo thực hiện công việc. Đừng dùng dao cạo để ấn xuống quá mạnh. Nếu bạn vội vàng, bạn có thể bị cắt da.

Thay đổi dao cạo thường xuyên. Lưỡi dao xỉn màu có thể gây kích ứng da và gây phát ban hoặc nhiễm trùng. Bạn cũng có thể cắt da dễ dàng hơn bằng một lưỡi dao xỉn màu. Ngoài ra, không dùng chung dao cạo với người khác.

Thận trọng hơn ở vùng đầu gối và mắt cá chân. Bởi vì hình dạng của chúng, rất dễ dàng để cắt các khu vực này.

Yêu cầu bố hoặc mẹ của bạn lấy cho bạn một cây bút chì cầm máu sát trùng. Cách sử dụng: Nhúng bút chì trắng vào nước, sau đó bôi lên vết nứt hoặc vết cắt để cầm máu ngay lập tức.

Sau khi rửa kỹ bằng xà phòng và nước, hãy sử dụng kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm để cạo râu. Điều này sẽ giúp da không bị khô.

Đừng tin vào câu truyện cạo râu

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, cạo lông không làm cho lông mọc trở lại dày hơn . Đó là một huyền thoại phổ biến. Cạo râu chỉ loại bỏ lông ở bề mặt da. Các cạnh sắc do cạo lông tạo ra “râu” thô mà bạn có thể cảm thấy trên chân hoặc nách của mình.

Có thể bạn sẽ thấy rằng trừ khi lông mọc dày, bạn sẽ không phải cạo hàng ngày khi mới bắt đầu cạo râu. Một số cô gái có nước da trắng hơn chỉ cạo râu vài ngày một lần hoặc một tuần một lần. Khi bạn già đi, tóc của bạn sẽ bắt đầu mọc nhanh hơn và bạn có thể phải cạo râu thường xuyên hơn.

Làm gì về Bikini và Vùng kín

Sử dụng theo quyết định của bạn khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho vùng bikini và mu của bạn. Các sở thích khác nhau giữa trẻ em gái và phụ nữ và giữa các nền văn hóa.

Bạn có thể mua thuốc tẩy lông bằng hóa chất (thuốc tẩy lông), dùng trực tiếp lên da và lau sạch vài phút sau đó. Hãy cẩn thận mặc dù! Hãy nhớ rằng những loại thuốc tẩy lông này không nhất thiết phải an toàn để sử dụng quanh vùng âm hộ, âm đạo hoặc vùng bikini. Ngoài ra, một số người đều không thích hóa chất. Luôn kiểm tra một vùng da nhỏ trước khi sử dụng chúng – ngay cả khi bạn đang sử dụng chúng trên chân hoặc nách. Da nhạy cảm có thể bị kích ứng với phương pháp tẩy lông này.

Các lựa chọn khác để tẩy lông vùng bikini và các nơi khác bao gồm cạo lông, tẩy lông, đốt điện và tẩy lông bằng laser. Ngoài ra còn có dao cạo điện và dao cạo sạc được sản xuất dành riêng cho vùng bikini của phụ nữ.

Khi nào cần gặp chuyên gia để tẩy lông

Bạn có thể đến gặp chuyên gia để tẩy lông bằng cách bôi một lớp sáp ấm lên những chỗ bạn muốn tẩy lông. Khi kỹ thuật viên loại bỏ sáp, các sợi lông bị mắc kẹt sẽ được kéo ra ngoài. Một số thanh thiếu niên thấy rằng tẩy lông ít đau hơn so với việc “nhổ” lông ở những vùng không mong muốn; những người khác nghĩ rằng tẩy lông đau đớn.

Với phương pháp điện phân:

kỹ thuật viên sẽ đưa một cây kim nhỏ vào nang lông và tác động dòng điện. Trong khi điện phân có thể loại bỏ lông vĩnh viễn, nhiều thanh thiếu niên cảm thấy khó chịu vì nó gây kích ứng da. Liệu pháp laser là một phương pháp khác để loại bỏ lông ở những vùng nhỏ, chẳng hạn như vùng bikini. Loại tẩy lông này tốn kém và có thể để lại sẹo. Cả hai phương pháp này đều cần thực hiện nhiều lần để kết thúc quá trình mọc lông vĩnh viễn.

Bài Viết Liên Quan