MỖI NGÀY BẠN CẦN BAO NHIÊU CALO?

Thaoduoc24h.com/05.10.2022

MỖI NGÀY BẠN CẦN BAO NHIÊU CALO?

Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân , tăng cân hay giữ nguyên trọng lượng hiện tại, bạn có thể bị cám dỗ để tra cứu lượng calo được đề xuất mỗi ngày cho giới tính, độ tuổi và mức độ hoạt động của mình. Biểu đồ sau chỉ nên được sử dụng làm điểm tham khảo, bởi vì mỗi người rất khác nhau về mặt trao đổi chất ngay cả khi họ có cùng kích thước và giới tính. Các phạm vi calo đề xuất sau đây được tạo ra bằng cách sử dụng tính toán nhu cầu năng lượng ước tính của Viện Y học.

Để duy trì cân nặng, biểu đồ dưới đây:

cho bạn thấy giới hạn calo hàng ngày của bạn. Nó dựa trên độ tuổi, mức độ hoạt động và chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) của bạn là 21,5 đối với phụ nữ và 22,5 đối với nam giới.

Để giảm cân – Người ta đã từng khuyến nghị rằng để giảm một pound mỗi tuần, bạn cần phải giảm tổng lượng calo 500 một ngày. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tin rằng giảm cân là một quá trình chậm hơn và giảm 10 calo mỗi ngày dẫn đến giảm khoảng 1 pound trong một năm. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn và làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để giúp tìm ra kế hoạch phù hợp cho bạn.

Để tăng cân, tốt nhất bạn nên thực hiện kế hoạch với chuyên gia dinh dưỡng. Tuy nhiên, hãy tiếp tục và bổ sung calo.

Để giảm cân thành công mà bạn có thể duy trì theo thời gian, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn thực phẩm ít calo hơn nhưng giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

* Ít vận động:

 là lối sống bao gồm các hoạt động thể chất nhẹ nhàng kết hợp với các hoạt động điển hình của cuộc sống hàng ngày. Hoạt động vừa phải bao gồm đi bộ 1,5 đến 3 dặm mỗi ngày với tốc độ 3 đến 4 dặm một giờ (hoặc tương đương). Một người năng động đi bộ hơn 3 dặm mỗi ngày với cùng tốc độ hoặc tập thể dục tương đương.

Bài Viết Liên Quan