MỘT SỐ HƯỚNG DẪN Dinh dưỡng CHO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI

Thaoduoc24h.com/07.06.2022

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI

Sự bối rối của tôi đối với thức ăn, liều lượng hormone thay đổi dần và cảm giác của tôi về cơ thể của tôi đã đặt ra cho tôi một câu hỏi chung: Khi nào tôi cảm thấy no và khi nào tôi cảm thấy toàn thân?

Hướng dẫn về Dinh dưỡng yêu cầu chúng ta xem xét thực phẩm chúng ta tiêu thụ theo hướng dẫn về số lượng, chất lượng và khẩu phần nói chung cho toàn dân.

Tương tự:

Những người chuyển giới bắt đầu liệu pháp thay thế hormone (HRT)Nguồn đáng tin cậynhư một phần của quá trình chuyển đổi của chúng tôi được yêu cầu mong đợi những thay đổi nhất định về cơ thể về cân nặng, số đo và khối lượng cơ. Vậy điều gì xảy ra ở ngã tư của dinh dưỡng và HRT?

Mặc dù có những kỳ vọng chung đối với những người chuyển giới về HRT, nhưng kết quả vẫn mang tính cá nhân dựa trên di truyền, liều lượng, tuổi tác và hơn thế nữa.

Nhưng nếu HRT gặp khó khăn trong việc cung cấp hướng dẫn cho hầu hết mọi người tuân theo, thì làm thế nào chúng ta có thể mong đợi dinh dưỡng – bản thân nó rộng lớn và bao quát hơn so với dùng hormone – cũng làm được điều tương tự đối với chúng ta?

Minh họa bởi Jason Hoffman

Theo truyền thống, các phương pháp đánh giá dinh dưỡng dành riêng cho giới tính, với một bộ hướng dẫn cho nam và một cho nữ.

Theo Học viện Y khoa Quốc gia, Lượng tham khảo Chế độ ăn uống – được phát hành vào năm 1977 và được coi là hướng dẫn hệ thống về lượng dinh dưỡng được khuyến nghị – cũng phân loại mọi người là nam và nữ.

Trong những trường hợp này, “nam” và “nữ”, mặc dù “giới tính cụ thể”, đề cập đến các đặc điểm giới tính chứ không phải giới tính .

Một nghiên cứu nhận thấy rằng:

“không có tiêu chuẩn chăm sóc nào tồn tại để thông báo cho các bác sĩ lâm sàng về phương pháp đánh giá dinh dưỡng cho bệnh nhân chuyển giới và không phù hợp với giới tính”.

“Các bác sĩ lâm sàng có thể chọn sử dụng các giá trị liên quan đến bản dạng giới của bệnh nhân, có thể cá nhân hóa việc chăm sóc dinh dưỡng dựa trên giai đoạn chuyển tiếp y tế của bệnh nhân hoặc có thể sử dụng một loạt các giá trị khi thích hợp,” các tác giả viết.

Bài họcDinh dưỡng đầu tiên của tôi là trong tiết học sức khỏe năm lớp tám. Tôi học được rằng khẩu phần “thích hợp” cho gia cầm phải có kích thước bằng lòng bàn tay (dù sao thì lòng bàn tay của ai?). Tôi cũng học cách sợ gạo trắng, một thứ tiện lợi là lương thực chính của gia đình Indonesia.

Bài học đầu tiên của tôi trên HRT là vào năm lớp mười, khi xem Julie Vu và những phụ nữ chuyển giới da nâu khác trên YouTube ghi lại quá trình chuyển đổi của họ.

Vào thời điểm tôi bắt đầu HRT:

tôi đã học được cách mong đợi sự phát triển của ngực và độ cong của hông – trong số những thứ khác chỉ dựa trên các tiêu chuẩn phỏng đoán mà không phải tất cả phụ nữ cis đều đạt được.

Các diễn đàn chuyển giới trực tuyến thậm chí còn nói với tôi rằng hãy mong đợi những cơn sốt về những gì sẽ là “kỳ kinh” không thường xuyên của tôi. Và mặc dù tôi đã thấy kinh nguyệt như một phụ nữ chuyển giới có thể cảm thấy có giá trị như thế nào khi ở gần hầu hết phụ nữ chuyển giới (và do đó cảm thấy hợp pháp hơn), một giọng nói trong tâm trí tôi nói với tôi rằng đây chỉ là một suy nghĩ viển vông.

“ Cân nhắc về dinh dưỡng cho cộng đồng người chuyển giới ” của Zachari Breeding chứng minh rằng “nhu cầu về calo, protein và chất lỏng không khác biệt đáng kể so với những người chuyển giới […] [Và] bởi vì thời gian để liệu pháp hormone tạo ra kết quả khác nhau ở mỗi người một người, đôi khi rất khó để biết [một người chuyển giới] đang ở đâu trong quá trình này. ”

Khi tôi biết được điều này:

tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Tôi nghĩ rằng nếu tôi có các chỉ số và phép đo tiến độ để làm căn cứ cho bản thân, thì ít nhất những người khác cũng được giữ vững như vậy.

Tuy nhiên, tôi dựa vào các lý thuyết, những điều may rủi, những điều nên làm để tiếp tục, nhưng cuối cùng tôi không hiểu được cách tiếp cận chế độ dinh dưỡng của mình – và liệu nó có thay đổi gì không.

Dựa trên nghiên cứu của Linsenmeyer, Drallmeier và Thomure, không chỉ nguồn lực dinh dưỡng của bác sĩ lâm sàng chỉ dựa trên cơ quan sinh dục nhị phân, mà bác sĩ thậm chí còn không có công cụ chăm sóc dinh dưỡng để cung cấp cho bệnh nhân chuyển giới – chứ chưa nói đến bệnh nhân chuyển giới trên HRT.

Một nghiên cứu khác của Linsenmeyer, cùng với Tiến sĩ Rabia Rahman:

 lưu ý rằng bởi vì việc chăm sóc sức khỏe khẳng định giới tính cho những người chuyển giới và phi nhị phân còn hạn chế, cộng đồng của chúng ta thường cảm thấy chán nản khi nói chuyện với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

“Một phần ba số người trả lời Khảo sát về Người chuyển giới Hoa Kỳ cho biết đã có ít nhất một trải nghiệm tiêu cực với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong năm qua, bao gồm từ chối chăm sóc; quấy rối bằng lời nói, thể chất hoặc tình dục; và sự cần thiết phải giáo dục người cung cấp dịch vụ về các vấn đề sức khỏe của người chuyển giới để được chăm sóc thích hợp, ”

Linsenmeyer và Rahman lưu ý:

“Ngoài ra, 23% số người được hỏi tránh chăm sóc y tế cần thiết vì sợ bị phân biệt đối xử và ngược đãi, so với 28% số người được hỏi trong Khảo sát Phân biệt Đối xử Chuyển giới Quốc gia.”

Trường đại học đã ném tôi vào nhiều ngã rẽ – ăn uống theo cảm xúc giữa những bận rộn hàng ngày của một sinh viên đại học, ăn quá nhiều như một chiến thuật bù đắp được học từ việc được nuôi dưỡng bởi cha mẹ lớn lên nghèo khó và suy dinh dưỡng, và ám ảnh về những buổi tập thể dục buổi sáng trong khuôn viên trường như một cách để cảm thấy yên tâm trong thời con gái của tôi bằng cách cần bản thân mình nhỏ bé.

Trường học đưa tôi vào thế khó, và việc trở thành một trong số ít những phụ nữ chuyển giới công khai ở trường đã thúc đẩy tôi. Sự bối rối của tôi đối với thức ăn, liều lượng hormone thay đổi dần dần của tôi và cảm giác của tôi về cơ thể của tôi đã cầu xin tôi một câu hỏi chung:

Khi nào tôi sẽ cảm thấy no, và khi nào tôi sẽ cảm thấy toàn thân?

“Mọi người được đánh giá cao về giá trị đạo đức về cách chúng ta nhìn thức ăn và cách chúng ta nhìn thấy trọng lượng của mình. Và chúng tôi đặt điều đó vào mọi người. [Một trong những điều quan trọng với chứng rối loạn ăn uống là [mối liên hệ] giữa kích thước cơ thể [và] cách một người đánh giá giá trị bản thân của họ, ” Sam Tryon , RD (họ / họ), nói với tôi.

Họ là một chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký tại Maryland, người làm việc với khách hàng của họ – bao gồm cả những người chuyển giới và phi nhị phân – để thách thức niềm tin về sự không đủ đối với thực phẩm và chứng rối loạn ăn uống.

“Đây không phải là về kích cỡ quần của [một người], mà là về việc họ [cảm thấy] có đủ xứng đáng để diện hay không, cho dù đó là công việc, hẹn hò, hay hiện tại chung.”

Tôi đã nghĩ về việc khách hàng của Sam:

 phải may mắn như thế nào khi được làm việc với họ, nhưng Sam nói với tôi rằng may mắn, đối với bất kỳ khách hàng nào của họ, bắt đầu sớm hơn nhiều.

“Theo bản chất của việc có thể gặp tôi, có một số hiểu biết về sức khỏe [và đặc ân] nhất định bởi vì họ đã có thể tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyển tiếp và sau đó tìm đường đến với tôi,” họ nói.

Trường đại học của tôi đã cho mỗi sinh viên tối đa 10 buổi trị liệu trong suốt 4 năm của họ. Giám đốc tòa nhà dân cư của tôi đã cấm tôi sử dụng nhà vệ sinh nữ, ngay cả sau khi một cuộc khảo sát trên toàn tầng để cấp phép cho thấy rằng chỉ có hai phụ nữ là không thoải mái.

Tôi đã bắt kịp với cơ thể đang thay đổi của mình.

Bên cạnh công việc vừa học vừa làm của tôi, các lớp học đòi hỏi quá nhiều. Đối với những sinh viên có gói bữa ăn, việc vào cửa không giới hạn ba phòng ăn của chúng tôi khiến chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi đã ăn vì chúng tôi có thể, và đó là khoảng thời gian ý nghĩa để bày tỏ những cảm xúc này với nhau trong bữa ăn.

Dinh dưỡng là một suy nghĩ sau, một sự kiện ngoài khuôn viên để tham dự. Theo kinh nghiệm của tôi, dinh dưỡng được coi là một lựa chọn.

Jana Spindler  một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký được cấp phép và nhà giáo dục dinh dưỡng trực tuyến, làm việc với Health Stand Nutrition , một cơ sở thực hành có trụ sở tại Calgary, Canada. Theo Jana, mục tiêu của Health Stand Nutrition là giúp mọi người “sống khỏe mạnh và có tâm hồn”.

Cô ấy nói:

 vai trò của cô ấy là “làm cho thức ăn dễ dàng hơn cho con người, nhưng [cũng] thực sự là để cá nhân hóa dinh dưỡng. Cách tiếp cận của [tôi] là xem xét hiện tại người đó đang ở đâu, làm cách nào để [tôi] có thể thực hiện ít thay đổi nhất có thể và làm cho nó trở nên dễ sống nhất có thể để đưa họ đạt được mục tiêu. ”

Khi đề cập đến những khách hàng chuyển giới và không phải người nhị phân của mình, Jana nói, “Nguy cơ mắc chứng rối loạn ăn uống thực sự rất cao.”

Theo kinh nghiệm của Sam, “Việc hạn chế [được coi là] thực sự khẳng định giới tính đối với cả những người có transmasculine và transfemme.”

“Thực sự phụ nữ trong xã hội của chúng ta là những người rất nhỏ bé và đáng yêu,”

Sam giải thích:

 “Đối với những người sử dụng transmasculine, việc hạn chế sẽ làm giảm mô ngực. Bạn sẽ có hông nhỏ hơn. Đối với những người chuyển giới, [hạn chế có nghĩa là] bạn sẽ không có trọng lượng bụng [được coi là] thực sự nam tính. “

Sự thật ngấm ngầm về việc chuyển giới hay không phải là người nhị phân là chứng rối loạn ăn uống, đối với một số người, giảm thiểu chứng phiền muộn giới tính , bất chấp việc cơ thể bị lãng quên xảy ra trong những tình huống này.

Khi nói đến chế độ dinh dưỡng với tư cách là một người chuyển giới, tôi cảm thấy bối rối không hiểu đó là tiếng nói của sự hưng phấn giới tính hay tiếng nói của cách tiếp cận thực phẩm mà tôi muốn lắng nghe.

Xét cho cùng :

quyền tối cao của người da trắng và chủ nghĩa tư bản, trên thực tế, coi trọng kỷ luật, ý chí và sự kiểm soát. Trong lĩnh vực dinh dưỡng và giới tính, tôi cảm thấy không chỉ cần phải chọn cái này hơn cái kia, mà còn phải chọn cái kia giống như sinh kế của tôi phụ thuộc vào sự ám ảnh, kỷ luật, ý chí và sự kiểm soát.

“[Những người chuyển giới hoặc không phải nhị phân trên HRT có thể nói,] ‘Được rồi, năng lượng mà tôi phải thể hiện là người đồng tính [và chuyển giới] không giống như năng lượng của một người nào đó tham gia vào văn hóa ăn kiêng,”

 Sam nói:

“Và đồng thời, một số người có thể đến từ một kết thúc khác của việc ‘Tôi đã phản văn hóa theo một cách nào đó, phải không? [Vì vậy, tôi cần phải thực sự phù hợp với tất cả các cách khác. ‘”

Việc nhượng bộ quyền kiểm soát và sức mạnh ý chí của chứng sợ béo và sợ người trong nội bộ tuyên bố quyền tối cao của người da trắng và chủ nghĩa tư bản chiến thắng.

Có thể dễ dàng thấy tiền và thẻ giá trong mọi thứ – khi mua một chiếc váy mới với hy vọng một ngày nào đó sẽ mặc vừa. Các chi phí của kích thích tố. Mua hướng dẫn kế hoạch bữa ăn. Có, thậm chí tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Cuộc hành trình hướng tới sự chữa lành có một cái giá phải trả, và nó có vẻ khác nhau đối với mọi người.

Đối với Jana:

xây dựng một “danh sách khoe khoang” có thể giảm bớt căng thẳng giữa cơ thể và thức ăn.

“Mỗi ngày, tôi muốn chúng tôi có một cái gì đó mà chúng tôi có thể đặt tên: Tôi thực sự tự hào về nó,” cô nói. “Và điều đó có thể thực sự là uống hết nước trong chai nước của tôi. Đó có thể là nhớ ăn sáng hôm nay. Đó có thể là đi bộ trước gương và sợ cảm giác trung lập về cơ thể mình thay vì tiêu cực ”.

Đối với cô ấy, thêm những điểm khoe khoang hàng ngày cho phép bổ sung thêm chất lượng cuộc sống.

Theo Sam, chúng ta có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách làm rõ các giá trị. Cốt lõi của phương pháp này là một lời nhắc nhở không đánh giá: Cách mọi người cố ý định hình cơ thể của họ không phải là bằng chứng cho thấy họ là ai mà là bằng chứng cho những người đã ảnh hưởng đến ý tưởng của họ về hình dáng cơ thể của họ.

Theo mặc định :

việc làm rõ các giá trị đã xảy ra trong các cộng đồng chuyển đổi và phi nhị phân.

“Bởi vì bản chất là một người đồng tính [và xuyên không], nếu chúng ta may mắn, chúng ta có cơ hội thực sự phá vỡ tất cả,” Sam nói.

“Hãy nghiền nát tất cả và chọn và chọn và tự làm những gì quan trọng đối với chúng ta, chúng ta muốn trở thành gì, chúng ta muốn sống như thế nào, chúng ta muốn cộng đồng của mình trông như thế nào, giá trị của chúng ta – đó thực sự là một đặc ân”, họ tiếp tục . “Và điều này đi kèm với điều đó rất nhiều khi chúng ta nhìn thấy ai đó tập trung vào thức ăn và cơ thể của họ, và điều đó thực sự không thực sự phù hợp với con người họ muốn trở thành như thế nào.”

Tôi tốt nghiệp đại học rồi cao học hơn một năm sau đó.

Những người có ý nghĩa nhất đối với tôi vẫn nhìn nhận tôi vì con người của tôi, bất kể giới tính của tôi có vai trò lớn hay nhỏ trong đó.

Tôi vẫn tiêm bắp estrogen hàng tuần. Bố mẹ tôi vẫn gói ghém cho tôi những món ăn quê nhà để mang về mỗi khi tôi đến thăm họ.

Giống như giám đốc nội trú của năm thứ nhất ký túc xá của tôi, như văn hóa béo phì mà chúng tôi đang ở, như giấy khai sinh của tôi, quá nhiều việc thể hiện như bản thân đã yêu cầu tôi đi ngược lại hiện tại.

Tôi không phải lúc nào cũng cần hoặc không muốn ăn miếng bánh. Nhưng điều hữu ích là biết rằng tôi sẽ luôn xứng đáng với một người, bất kể tôi là ai và tôi đã mất những gì để có mặt ở đây – về mặt dinh dưỡng và y tế.

Một lưu ý từ Healthline

Cố gắng “làm đúng” khi liên quan đến dinh dưỡng có thể cảm thấy hấp dẫn, nhưng nó có thể phản tác dụng. Nếu bạn đang bận tâm về thực phẩm hoặc cân nặng của mình, cảm thấy tội lỗi khi lựa chọn thực phẩm hoặc đang vật lộn với việc nuôi dưỡng bản thân, hãy cân nhắc liên hệ để được hỗ trợ. Những hành vi này có thể chỉ ra mối quan hệ rối loạn với thức ăn hoặc rối loạn ăn uống.

Chống Rối loạn Ăn uống trong Dân số Không Đại diện:

một tập thể chuyển giới và liên giới tính, duy trì một danh sách các bác sĩ lâm sàng chuyển giới và xuyên đồng minh có thể giúp đỡ.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của Healthline để tìm một chuyên gia chăm sóc sức khỏe là đồng minh LGBTQIA + và khám phá các tài nguyên sức khỏe chuyển giới khác tại đây .

Hãy nhớ rằng rối loạn ăn uống và rối loạn ăn uống có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tuổi tác, tình trạng kinh tế xã hội hoặc các đặc điểm nhận dạng khác.

Và bạn – bất kể bạn là ai hay ở đâu – đều xứng đáng được hỗ trợ và có cơ hội để chữa lành.

Nguồn: Healthline.com – Sự phức tạp của các nguyên tắc dinh dưỡng cho người chuyển giới

Bài Viết Liên Quan