Nếu bạn dùng các chất bổ sung này, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư

10:18 AM 23/02/2021

Nếu bạn dùng các chất bổ sung này, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bạn có thể đã nghe nói rằng vitamin B :

 Cung cấp cho bạn năng lượng, cải thiện tâm trạng và thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Vâng, hãy tránh xa những chất bổ sung đó, ít nhất là cho đến khi bạn đọc được tin tức đáng báo động này từ các nhà khoa học.

Có rất nhiều lý do để đảm bảo bạn có đủ tám loại vitamin B:

Tất cả đều được cho là giúp tăng cường năng lượng, và hai trong số đó — B6 và B12 — được cho là hỗ trợ sản xuất serotonin, điều quan trọng để tránh và khắc phục Phiền muộn.

Kể từ năm 2010, mọi người đã tin rằng bổ sung Vitamin B6 có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Nhưng một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Clinical Oncology cho thấy rằng việc dùng liều cao Vitamin B6 và Vitamin B12 thực sự làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở nam giới, đặc biệt là ở những người hút thuốc.

Nghiên cứu do Theodore Brasky, Tiến sĩ, một nhà dịch tễ học của Trung tâm Ung thư Toàn diện Đại học Bang Ohio – Bệnh viện Ung thư Arthur G. James và Viện Nghiên cứu Richard J. Solove (OSUCC-James), đã sử dụng dữ liệu từ hơn 77.181 đàn ông và phụ nữ, tuổi từ 50 đến 76, để đánh giá việc bổ sung vitamin liên quan đến nguy cơ ung thư.

Đối với nghiên cứu dài hạn:

 Những người tham gia đã báo cáo việc họ sử dụng các chất bổ sung vitamin trong 10 năm trước đó, cùng những thứ khác.

 Bằng cách sử dụng sổ đăng ký ung thư, nhóm của Tiến sĩ Brasky xác định rằng 808 người tham gia tiếp tục phát triển ung thư phổi trong những năm sau đó.

Nghiền các con số, bao gồm cả liều lượng Vitamin B chính xác mà những người tham gia báo cáo đã uống, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng vitamin B6 và B12 từ các nguồn bổ sung cá nhân – nhưng không phải từ vitamin tổng hợp – có liên quan đến việc tăng 30 đến 40% nguy cơ ung thư phổi trong số Những người đàn ông.

Trên thực tế :

Những người đàn ông dùng những loại vitamin này với liều lượng cao nhất trong thời gian 10 năm có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp đôi. Ở những nam giới hút thuốc, nguy cơ còn cao hơn:

Nam giới hút thuốc dùng hơn 20 mg Vitamin B6 mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp ba lần

Nam giới hút thuốc dùng hơn 55 microgam B12 có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 4 lần

Những liều này vượt quá mức cho phép hàng ngày được đề xuất của Hoa Kỳ và chỉ có thể nhận được thông qua các chất bổ sung liều cao. Ngoài ra, mối liên hệ giữa việc bổ sung Vitamin B và ung thư phổi không được tìm thấy ở phụ nữ và một nghiên cứu bổ sung tại OSUCC-James đang được tiến hành để xác nhận điều này.

Về nghiên cứu trước đây cho thấy rằng Vitamin B6 giúp ngăn ngừa ung thư phổi:

Tiến sĩ Brasky giải thích cho Reader’s Digest rằng kết quả của nghiên cứu cụ thể đó không dựa trên việc sử dụng vitamin tự báo cáo mà dựa trên nồng độ B6 trong máu, có thể chỉ là dấu hiệu của Lượng Vitamin B6 có trong máu của một người vào ngày được đo.

Nói cách khác, mức B6 tăng cao trong máu của một người vào bất kỳ ngày nào có thể không liên quan đến lượng B6 mà họ đang bổ sung tổng thể và lâu dài.

Ngoài ra, nghiên cứu trước đây chỉ đánh giá việc sử dụng Vitamin B6.

Do đó:

 Nó thậm chí không gợi ý rằng Vitamin B12 có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Một nghiên cứu khác tại OSUCC-James đang được tiến hành để xác nhận mối liên hệ giữa việc sử dụng cả B6 và B12 và sự phát triển của ung thư phổi ở nam giới hút thuốc.

Theo Tiến sĩ Brasky, cho dù mối liên hệ giữ được với B6 hay không, bài học cần lưu ý là không hút thuốc lá hơn là không dùng chất bổ sung.

 Ông chỉ ra:

“Hút thuốc lá gây ra ung thư phổi, và Vitamin B có thể thúc đẩy quá trình bệnh đã tồn tại nhưng chưa được chẩn đoán”. Trong bất kỳ trường hợp nào, trừ khi bạn có nguy cơ thiếu hụt B12 đáng kể, không có lý do gì để bổ sung liều lượng lớn.

Mắc bệnh Crohn có thể khiến bạn có nguy cơ thiếu hụt vitamin vì nó cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng đây là những gì bạn có thể ăn để cải thiện các triệu chứng của Bệnh Crohn.

Nguồn : Thehealthy.com – If You Take These Supplements, You Could Be at Risk of Cancera

Dịch : Bs Hoa 

Bài Viết Liên Quan