VAI TRÒ NHÓM THUỐC KHÁNG ACID TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

22/8/2020 9:14 AM

VAI TRÒ CỦA NHÓM THUỐC KHÁNG ACID TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

Mức độ phổ biến của bệnh dạ dày

Ngày nay, bệnh đau dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Nguy hiểm hơn, đau dạ dày không chỉ gây ra sự khó chịu cho người bện. Nó còn ẩn chứa nguy cơ của c TROác biến chứng nguy hiểm khác như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Bởi vậy, người bệnh cần hiểu rõ căn nguyên, dấu hiệu bệnh đau dạ dày và các triệu chứng để có thể phát hiện kịp thời và điều trị sớm.

Để điều trị bệnh, bác sĩ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, lựa chọn thuốc phù hợp để có hiệu quả, cũng như an toàn cho người sử dụng. Có 3 nguyên nhân gây viêm loét dạ dày bao gồm: do dùng thuốc (các thuốc chống viêm, giảm đau NSAIDs), do lối sống sinh hoạt (uống rượu bia, căng thẳng); và do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP).

thuốc kháng acid

Nhóm thuốc kháng acid trong điều trị bệnh dạ dày

Hiện nay, có 3 nhóm thuốc sử dụng trong điều trị dạ dày trong đó có nhóm thuốc trung hòa acid.

 

Nhóm thuốc kháng acid dạ dày thuốc Tây Y

Trong tây y các loại thuốc trung hòa lượng acid dạ dày có tác dụng cải thiện cơn đau và các triệu chứng của dạ dày nhanh chóng. Khi vào cơ thể, thuốc sẽ hoạt động với cơ chế làm trung hòa lượng acid ở dạ dày hiệu quả. Từ đó sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đồng thời ức chế vi khuẩn gây viêm loét.

 Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ phát huy hiệu quả trong thời gian ngắn. Khi thuốc được acid trung hòa hết thì quá trình tiết dịch vị ở dạ dày vẫn sẽ diễn ra bình thường. Vì vậy, sau đó vài tiếng người bệnh lại đau trở lại. Một số thuốc kháng acid dạ dày như:

Gastropulgite

Yumangel

Phosphalugel

Gaviscon

Maalox

Thành phần chủ yếu là các muối magie và nhôm. Các thành phần này có thể liên kết với các thuốc khác khi dùng cùng, làm giảm hấp thu thuốc.

 

Nhóm thuốc kháng acid dạ dày thuốc Đông Y

Trong đông y cơ chế trung hòa acid chưa rõ ràng. Nhưng đều có tác dụng nâng pH lên và làm dịu cơn đau.

Một số chế phẩm kết hợp cả thảo dược và muối kim loại kiềm sẽ tác dụng trung hòa acid dịch vị tốt hơn. Một trong số đó là Thuốc dạ dày Bình Vị Nam viện 354.

 

Thành phần Bình vị nam 354

Bình vị nam 354

Thành phần của thuốc Thuốc dạ dày Viện 354 là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp của các vị thuốc Đông y và p Tây y. Các nguyên liệu tự nhiên trong Bình Vị Nam Viện 354 đều có khả năng điều trị các triệu chứng khi bị đau dạ dày. Chính vì vậy mà khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sản phẩm có tác dụng làm dịu đi những cơn đau do bệnh đau dạ dày gây nên.

Muối nhôm kép Carbonate: Có tác dụng làm giảm nồng độ của ion H+ trong dạ dày. Có tác dụng bao phủ tạo thời gian viết loét khỏi viêm.

Ô tặc cốt (mai mực chế): Có tác dụng diệt khuẩn và cầm máu vết loét dạ dày.

Mạn đà la (cà độc dược): Có tác dụng chống co thắt, giảm đau dạ dày.

Ngải tượng (củ bình vôi): Đây là điểm đặc biệt trong công thức bình vị nam so với nhiều sản phẩm Đông Y khác. Tác dụng an thần, dịu thần kinh giảm yếu tố stress gây tăng tiết acid.  Nhưng vẫn duy trì được sự co bóp bình thường của dạ dày.

Cam thảo bắc: Vó tác dụng giảm đau, chống dị ứng, thanh nhiệt

Magnesi carbonat: vừa đóng vai trò trung hòa acid dịch vị  vừa đóng vai trò tá dược làm đầy viên.

Sự kết hợp Đông y và Tây y

Thuốc chữa đau dạ dày của viện 354 là thuốc kết hợp giữa biện pháp Đông Y và Tây y. Thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn cho người bệnh. Có tác dụng rất nhanh, hiệu quả cao. Là thương hiệu được biết đến từ lâu, Bình Vị Nam được người Việt luôn tìm đến mỗi khi gặp các vấn đề về dạ dày. Đặc biệt là người hay rượu bia, hay bị viêm loét.

Như vậy, tùy theo mức độ bệnh bạn có thể lựa chọn thuốc trung hòa acid dịch vị tây y hoặc Đông y để sử dụng khi có cơn đau, để cắt cơn đau tạm thời. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia y tế các bạn nhé.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.!

Tổng hợp : Dược sĩ Tùng

Bài Viết Liên Quan