NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN DÙNG TAM THẤT

Hoa tam thất, bột củ tam thất được coi là thứ thần dược có tác dụng trị bệnh hiệu quả, đem lại sức khỏe toàn diện cho người sử dụng. Đặc biệt những người cao tuổi thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ, có nguy cơ mắc bệnh huyết áp, mỡ máu, tim mạch….Trà hoa tam thất chính là thứ nước uống mà chúng ta không thể bỏ qua. Vẫn biết hoa tam thất, bột củ tam thất mang lại lợi ích to lớn. Là sản phẩm tự nhiên lành tính, an toàn tuy nhiên không phải người nào dùng cũng là tốt.

Ai không nên dùng củ tam thất bắc ?

(Bốn trường hợp không nên dùng củ tam thất)

  • Thứ nhất, phụ nữ có thai
  • Thứ hai, phụ nữ bị dong kinh (Các chuyên gia cảnh báo, nếu phụ nữ dong kinh sử dụng nhiều củ tam thất bắc có thể gây phá hủy hồng cầu).
  • Thứ ba, những người bị dị ứng với nhân sâm, sâm Mỹ và tam thất.
  • Thứ tư, trẻ em và trẻ nhỏ không nên dùng trong một thời gian dài.

Uống củ tam thất bao nhiêu là đủ ?

Các chuyên gia cũng khuyến cáo cho dù bạn dùng bột tam thất bắc hay sử dụng củ tam thất để điều trị, bạn nên dùng theo hướng dẫn của bác sĩ và dược sĩ lâm sàng, không dùng quá mức.

Liều dùng: Dược điển Trung Hoa (năm 2015) nêu rõ rằng liều lượng dùng củ tam thất bắc là 3 ~ 9 gram/ngày, 1 ~ 3 gram mỗi lần (Tuyệt đối không dùng quá 9 gram mỗi ngày).

Những người không nên sử dụng hoa tam thất

Nhiều người đang sử dụng hoa tam thất như một loại trà giúp tằng cường sức khỏe nhưng cũng có một số trường hợp không nên dùng loại thảo dược này.

–  Người thuộc thể trạng hàn, thường thấy lạnh, đại tiện lỏng nát, bàn tay bàn chân lạnh… Hoa tam thất tính mát, dùng cho người thể trạng hàn sẽ càng hàn hơn.

– Nữ giới đang hành kinh. Trong lúc hành kinh, phụ nữ không nên sử dụng những đồ có tính mát, lạnh. Hơn nữa hoa tam thất lại có tác dụng hoạt huyết hóa ứ có thể khiến kinh nguyệt ra quá nhiều. Trường hợp người phụ nữ vốn có huyết ứ làm kinh nguyệt không điều hòa có thể dùng tam thất để điều hòa kinh nguyệt, tuy nhiên cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc.

– Người đang cảm lạnh cũng không nên dùng hoa tam thất vì có thể làm cảm lạnh nặng hơn.

– Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên tự ý sử dụng hoa tam thất và các loại thảo dược từ tam thất vì tác dụng hoạt huyết có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

– Hoa tam thất có tính lạnh cũng không nên sử dụng thường xuyên trong thời gian dài bởi tính mát của hoa tam thất khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới vị khí gây ăn uống kém, đầy bụng, chậm tiêu… lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến dương khí của cơ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRÀ TAM THẤT XẠ ĐEN

NANO CURCUMIN TAM THẤT XẠ ĐEN

Bài Viết Liên Quan