NƯỚC GẠO CÓ LÀM CHO TÓC BẠN KHỎE VÀ MƯỢT KHÔNG?

Thaoduoc24h.com/09.02.2022

NƯỚC GẠO CÓ LÀM CHO TÓC BẠN KHỎE VÀ MƯỢT KHÔNG?

Đó thường là những điều nhỏ nhặt mà chúng ta có xu hướng bỏ qua – đặc biệt là khi nói đến cái đẹp. Chúng tôi bị thu hút bởi sự hào nhoáng, quyến rũ và các tài liệu tiếp thị thông minh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời đang nằm trong tủ của bạn ngay bây giờ?

Sử dụng nước gạo để làm chắc và đẹp tóc không phải là điều mới mẻ. Nó có từ thời Heian cổ đại ở Nhật Bản, khi các cung nữ được biết đến là những người có mái tóc dài và đẹp xõa xuống sàn. Bí quyết của họ là nước vo gạo.

Bị mê hoặc bởi phương pháp điều trị tóc này:

 các nhà khoa học cũng như những người yêu thích làm đẹp đã cố gắng tìm hiểu xem liệu nước vo gạo có thực sự làm đẹp và giúp tóc chắc khỏe hay không. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng inositol, một thành phần có trong nước vo gạo, có khả năng thấm sâu vào tóc hư tổn và phục hồi tóc từ trong ra ngoài. Nó thậm chí còn bảo vệ tóc khỏi hư tổn trong tương lai.

Một trong những phần hay nhất của sản phẩm làm đẹp này là nó rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là gạo và nước. Phần “khó nhất” của xu hướng làm đẹp này thực sự là nhớ lấy nước vo gạo khi tắm và thoa đều lên tóc. Nhưng đừng lo lắng, tôi đã tìm ra một phương pháp tuyệt vời mà bạn có thể thử.

Cách sử dụng nước gạo trên tóc của bạn

Những gì bạn cần:

1 chén cơm

1 ly nước

Làm thế nào để làm cho nó:

Rửa sạch và lọc gạo của bạn để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất mà bạn không muốn thoa lên tóc.

Trộn gạo đã lọc trong một bát cỡ vừa với nước. Bạn nên trộn cho đến khi nước trở nên khá đục.

Lọc gạo, lần này để dành nước. Bảo quản gạo để ăn sau hoặc nấu lên!

Cho nước vo gạo vào hộp nhựa và đậy nắp lại. Để nước gạo ở nhiệt độ phòng trong 12 đến 24 giờ. Điều này cho phép nó lên men và tất cả các vitamin và khoáng chất ngon lành sẽ tiết ra. Mẹo: Đừng để quá 24 giờ. Tôi để yên mẻ nước vo gạo đầu tiên trong hai ngày (tôi quên mang theo khi đi tắm), và nó trở nên tồi tệ.

Làm lạnh nước gạo cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Đổ nước vo gạo vào một hộp nhỏ, chẳng hạn như chai dầu gội cỡ du lịch hoặc lọ nhỏ. Giữ phần còn lại trong tủ lạnh của bạn.

Không dễ để đổ nước vo gạo ra khỏi một chiếc thùng lớn và đổ lên tóc của bạn một cách mù quáng (tôi biết, tôi đã thử rồi). Chỉ cần đừng quên lấy chiếc hộp nhỏ ra khỏi vòi hoa sen và đặt trở lại tủ lạnh khi bạn dùng xong!

Nước vo gạo nên để trong tủ lạnh tối đa một tuần, vì vậy bạn có nhiều thời gian để tận dụng những lợi ích tuyệt vời cho tóc.

Làm thế nào để sử dụng nó:

Bạn sẽ không cần phải thay đổi lịch trình gội đầu xung quanh việc xả nước vo gạo — chỉ cần sử dụng nó sau khi gội đầu và dưỡng tóc, cho dù đó là một lần một ngày hay một lần một tuần.

Khi thoa nước vo gạo, hãy cố gắng thực sự tập trung vào da đầu và tìm cách giải quyết. Để yên trong hai đến năm phút rồi rửa sạch. Bạn có thể sẽ nhận thấy ngay mái tóc của mình chắc khỏe và dày như thế nào.

Kết quả

Đây là kinh nghiệm của tôi khi sử dụng nước vo gạo.

Sau một phút: Tóc của tôi đã khác hẳn. Nó dường như có một loại lớp phủ bên ngoài, hoặc một lớp vỏ mỏng, bao quanh mỗi sợi tóc, bảo vệ tóc của tôi khi tôi chải qua nó. Thông thường, tóc của tôi bị gãy khi tôi chải tóc bằng lược gỡ rối. Nhưng lần này, tóc của tôi tự giữ.

Sau một ngày: Buổi sáng sau lần gội đầu tiên bằng nước vo gạo, người bạn thân nhất của tôi nói với tôi rằng tóc tôi trông sáng và vàng hơn.

Sau một tuần (khoảng bốn lần gội): Tóc của tôi dày hơn, đầy đặn hơn và dễ vào nếp hơn. Tôi đã thử sấy khô tóc, điều mà tôi KHÔNG BAO GIỜ làm vì những sợi tóc bồng bềnh tức thì thường đóng khung trên đầu tôi ngay sau đó.

Thời gian này?

 Ít hoặc không bị vỡ đáng chú ý. Tóc của tôi vẫn cực kỳ mềm mại, nhưng không bồng bềnh, nhẹ nhàng – mà đầy đặn và dễ nhận thấy hơn, giống như tôi đã mọc một phần bờm vậy. Tôi búi nửa tóc của mình bằng một chiếc kẹp buộc tóc đuôi ngựa thông thường (tôi thường luôn cần sử dụng dây buộc tóc để tránh gãy rụng, không có trường hợp ngoại lệ nào), và dễ dàng kéo ra, để tóc xõa như thể chưa hề búi lên.

Tổng quát :

Đây là cách dễ nhất và là một trong những sản phẩm làm đẹp DIY hiệu quả nhất hiện có. Nếu bạn tò mò về phương pháp này, hãy thử xem. Chỉ cần đừng quên mang theo nước vo gạo khi tắm với bạn.

Nguồn: Healthline.com

Bài Viết Liên Quan