Thực hiện 5 điều này mỗi ngày sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn

Thaoduoc24h.com/16.09.2022

Thực hiện 5 điều này mỗi ngày sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn

Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn hạnh phúc?

Câu hỏi khó trả lời, phải không? Hạnh phúc có ý nghĩa gì đối với bạn? Một câu hỏi thậm chí còn khó hơn để trả lời!

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không dễ để định nghĩa hạnh phúc. Nó có nghĩa là những thứ khác nhau để người khác nhau. Trước khi nói về những cách để tăng cường hạnh phúc của bạn, chúng ta cần thống nhất về một định nghĩa.

Tôi muốn đề xuất một định nghĩa :

về hạnh phúc trong cuốn sách The How of Happiness của Tiến sĩ Sonja Lyubomirsky. Theo Tiến sĩ Lyubomirsky, hạnh phúc là “trải nghiệm của niềm vui, sự mãn nguyện hoặc hạnh phúc tích cực, kết hợp với cảm giác rằng cuộc sống của một người là tốt đẹp, có ý nghĩa và đáng giá”.

Vì vậy, hạnh phúc không chỉ là một thứ, mà nó bao gồm nhiều thứ – niềm vui, sự hài lòng, hạnh phúc tích cực cộng với cảm giác rằng cuộc sống của bạn tốt đẹp, có ý nghĩa và đáng giá. Hãy ghi nhớ điều này, sau đây là 5 điều bạn có thể làm hàng ngày để giúp tăng cường hạnh phúc của bạn:

  1. Thực hiện một hành động tử tế

Làm điều gì đó tử tế cho ai đó và xem hạnh phúc của bạn tăng vọt. Hãy nhớ câu nói, “Tốt hơn là cho đi hơn là nhận?” Gây ngạc nhiên cho người ngồi sau bạn và trả tiền cho cà phê của họ. Giữ cửa cho ai đó và chúc họ một ngày tốt lành. Giao tiếp bằng mắt với ai đó và mỉm cười chào. Những điều này nghe có vẻ không đáng kể, nhưng hãy thử và xem điều gì sẽ xảy ra.

  1. Thực hành lòng biết ơn

Tạo danh sách 3 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn. Những thứ này không cần phải lớn, đắt tiền hoặc thay đổi cuộc sống; chúng có thể là những việc đơn giản như một ngày nắng hoặc một ngày mưa, chơi với con chó của bạn, hoặc hoàn thành một dự án lớn. Không có quy tắc thiết lập nào – bất cứ điều gì được tính miễn là lòng biết ơn của bạn tăng lên.

  1. Chơi

Đừng nghiêm túc như vậy. Hãy dành một vài phút và vui chơi một chút. Xới một đống lá và nhảy vào, ném bóng với con bạn, hoặc đến công viên và lắc lư trong gió. Bước ra ngoài vùng an toàn của bạn và chơi một chút hoặc nhiều.

  1. Chọn Độ nhạy

Một nụ cười sẽ làm rạng rỡ một ngày của bạn. Những lợi ích của một thái độ tích cực bao gồm giảm tỷ lệ trầm cảm và lo lắng, sống lâu hơn, sức khỏe tim mạch tốt hơn và mức độ đau khổ thấp hơn. Bạn có thể đang nghĩ, “Tôi không phải là một người tích cực, vậy làm thế nào để tôi làm cho điều này thành công?” Chỉ cần giả mạo nó cho đến khi bạn hình thành thói quen có thái độ tích cực. Có lập trường chống lại sự tiêu cực của bạn. Đối với mọi suy nghĩ tiêu cực hoặc hành vi tiêu cực, hãy chống lại nó bằng một suy nghĩ lạc quan hoặc một hành vi tích cực.

  1. Thực hành tự chăm sóc

Bạn có luôn đặt nhu cầu và mong muốn của người khác trước nhu cầu của mình không? Đặt bản thân lên hàng đầu không khiến bạn trở thành một người ích kỷ. Đừng rơi vào dòng suy nghĩ đó vì đó là một cái bẫy. Chăm sóc tốt cho bản thân.

Tôi khuyến khích bạn nắm lấy 5 bước này. Đặt mục tiêu 30- ngày và ghi lại các thực hành của bạn trong suốt quá trình. Hạnh phúc nằm trong tầm tay của bạn. Bạn xứng đáng với nó.

Bài Viết Liên Quan