TRẺ EM CÓ NÊN UỐNG ĐỒ UỐNG CHỨA NHIỀU ĐƯỜNG

.thaoduoc24h.com/17.11.2022

TRẺ EM CÓ NÊN UỐNG ĐỒ UỐNG CHỨA NHIỀU ĐƯỜNG

Nếu bạn lo lắng về việc con mình đang ăn bao nhiêu đường. Thì đã đến lúc xem xét lại lượng đường mà chúng đang uống . Nghiên cứu mới xác nhận rằng trẻ em và thanh thiếu niên đang giảm quá nhiều đường từ đồ uống có đường. Một  nghiên cứu  từ CDC cho thấy hai phần ba trẻ em. Ở Hoa Kỳ uống ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày (ví dụ như soda, đồ uống thể thao hoặc đồ uống cà phê ngọt). Báo cáo cũng cho thấy trung bình các bé trai uống nhiều hơn một chút: 20% bé trai uống từ 2 đồ uống có đường trở lên mỗi ngày. So với 18% ở bé gái.

Vì đường bổ sung góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe. Như tăng cân, bệnh tim, lượng đường trong máu cao và sâu răng. Nên có rất nhiều lý do để ngăn trẻ em húp xì xụp hàng ngày. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị rằng trẻ em và thanh thiếu niên nên hạn chế đồ uống có đường. Ở mức 8 ounce mỗi tuần – ít hơn một lon soda 12 ounce thông thường.

Theo giới hạn tổng thể hàng ngày đối với lượng đường bổ sung. Những người trẻ tuổi nên ăn ít hơn 6 muỗng canh (khoảng 100 calo hoặc 25 gam). So sánh điều đó với 39 gam đường khổng lồ được tìm thấy trong một lon nước ngọt 12 ounce. Ngoài ra, với lượng đường bổ sung ẩn trong các loại thực phẩm có vẻ vô hại như nước sốt mì ống, sữa chua và nước xốt salad. Trẻ em và thanh thiếu niên rất dễ vượt quá giới hạn. Chỉ trong một bữa ăn — mà không cần tính đến các món ăn vặt. Ngoài việc cắt giảm soda có đường và các loại đồ uống ngọt khác. Các chuyên gia khuyên rằng trẻ em nên tránh thực phẩm chế biến sẵn. Và đồ nướng như bánh quy, bánh ngọt và ngũ cốc ngọt.

Bài Viết Liên Quan