TƯ THẾ YOGA NÊN KÉO DÀI BAO LÂU? – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Thaoduoc24h.com/15.07.2022

TƯ THẾ YOGA NÊN KÉO DÀI BAO LÂU? – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Tư thế Yoga

Bản thân một bác sĩ phục hồi chức năng là một yogi sùng đạo tiết lộ khoảng thời gian mà nghiên cứu của ông đã chỉ ra là mang lại cho bạn lợi ích cơ thể lớn nhất.

Yoga cho sức khỏe

Việc giới thiệu yoga của tôi xảy ra khi tôi còn học đại học. Tôi cho rằng tôi đang gợi ý về tuổi của mình một chút khi tôi chia sẻ đó là một video trên VHS, do Suzanne Deason dẫn dắt — cho đến ngày nay, người hướng dẫn yoga yêu thích của tôi.

 Tôi ngớ ngẩn: ở những năm đầu của tuổi 20, tôi mua nó vì tôi mong đợi (và hy vọng) thói quen này sẽ dẫn tôi đến các bài tập “kích thích sự trao đổi chất của tôi” hoặc một số mục tiêu đốt cháy chất béo tích cực khác. Thay vào đó, tôi thấy nó kết nối tâm trí với hơi thở của mình một cách chậm rãi, nhẹ nhàng. Nó cũng mở ra các khớp của tôi theo cách nhẹ nhõm nhất, phục hồi và dạy tôi dừng lại và tập trung vào việc trải nghiệm các cảm giác thể chất. (“Hãy tôn trọng bất kỳ cảm giác hạn chế nào trong cơ thể bạn,” là một trong những chỉ thị của Deason — nói cách khác, Đừng thúc ép . Chắc chắn là một khái niệm mới cho một tân binh trẻ có định hướng động lực như vậy.)

Vì vậy:

 chắc chắn đây không phải là bài tập tim mạch chuyên sâu mà tôi đã thúc đẩy bản thân thực hiện trong hầu hết các bài tập thời đại học của mình. Nhưng dòng yoga này đã trở thành một cam kết hàng tuần mà cơ thể tôi cần phải căng ra, và tâm trí và tinh thần của tôi dựa vào đó để bình tĩnh, yên tĩnh và tái định tâm. (Và, vâng, tất cả những điều này giúp tôi kiểm soát xu hướng mất tập trung, ăn nhanh hoặc bắt đầu ngấu nghiến khi tôi chỉ đơn giản là thèm thư giãn.)

Một quan điểm mới đột phá về cảm giác thèm ăn:  Chuyên gia dinh dưỡng vừa tiết lộ 12 cảm giác thèm ăn phổ biến gợi ý bí mật về sức khỏe của bạn

Trong hơn 20 năm kể từ đó… rõ ràng là tại một số thời điểm, VHS phải ra đi. Sau đó vài năm, phiên bản DVD mà tôi dày công tìm kiếm trên mạng đã bị trầy xước. Nhưng đến lúc đó, tôi sẽ biết toàn bộ dòng chảy của Deason đủ rõ để tôi có thể tự mình vượt qua nó mà không cần video.

Ngay cả trong nhiều năm trước đại dịch:

 việc tập yoga của tôi đã trở nên giống như đi nhà thờ: Tôi ghi nhớ nó cũng như biết những lời cầu nguyện của mình. Và trong khoảng thời gian nhỏ này trong tuần — thường là vào thứ Hai, ngày trong tuần tôi cố gắng tỏ ra nhẹ nhàng hơn với bản thân — đây là thời điểm tôi tạm dừng chỉ để thể hiện sự tôn kính biết ơn này đối với sức khỏe của tôi; để bước ra khỏi vòng xoáy của thế giới và nhớ rằng trong 45 phút tôi tham gia vào hoạt động này, vũ trụ đang giải quyết rất nhiều vấn đề mà bản thân tôi bận rộn cố gắng khắc phục cả tuần.

“Tôi nên giữ một tư thế yoga trong bao lâu?”

Chắc chắn những ngày này, ngày càng nhiều người trong chúng ta chấp nhận việc tập thể dục tạm thời tại nhà. Suzanne Deason và tôi là bạn của nhau trên mạng xã hội, và có thời điểm tôi đã được chứng nhận để tự dạy yoga điều hòa nhẹ. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ hỏi một điều mà tôi luôn tự hỏi: khi không có giáo viên hướng dẫn, tôi thực sự nên giữ mỗi tư thế yoga trong bao lâu?

Nói chuyện:

với một trong những cơ quan có thẩm quyền toàn cầu hàng đầu về yoga và sức khỏe thể chất. Tiến sĩ Loren Fishman, MD, B.Phil, là một học viên yoga 50 năm, đồng thời là một bác sĩ phục hồi chức năng của Thành phố New York, người đã giảng dạy tại Đại học Columbia. Tiến sĩ Fishman đã tạo ra “phương pháp Người cá” về yoga chữa bệnh loãng xương, đã là tác giả của 11 cuốn sách và là tác giả của, hoặc được giới thiệu trong khoảng 100 bài báo trên các tạp chí học thuật hoặc y khoa. Vậy tóm lại? Tiến sĩ Fishman đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để nghiên cứu về tác dụng của yoga đối với sức khỏe con người.

Sự thông thái của ông trong  A Bone Health Doctor vừa liệt kê 12 tư thế Yoga tốt nhất để tăng cường sức mạnh cho xương  là một điều không thể bỏ qua. Trong số 12 tư thế này, Tiến sĩ Fishman đã chia sẻ với chúng tôi: “Các tư thế nên được thực hiện hàng ngày, và giữ trong khoảng từ 12 giây (tối thiểu) đến 72 giây (tối đa).” Nếu một phút và 12 giây có vẻ là một khoảng thời gian dài để giữ thăng bằng của bạn trong tư thế cây, Tiến sĩ Fishman khuyên rằng 30 giây cho mỗi bên “là một mục tiêu tốt”.

Bài Viết Liên Quan