CÁCH TÓC MỌC NHANH HƠN: 6 MẸO GIÚP TÓC NHANH TĂNG TRƯỞNG

13/8/2019    8:16 AM

CÁCH TÓC MỌC NHANH HƠN: 6 MẸO GIÚP TÓC NHANH TĂNG TRƯỞNG

Làm thế nào để tóc mọc nhanh chóng?

Chúng ta được sinh ra với tổng số nang tóc chúng ta sẽ có trong suốt cuộc đời. Có thể có khoảng 5 triệu nang tóc và lông trên cơ thể chúng ta. Nhưng đầu của chúng ta có khoảng 100.000 nang. Khi chúng ta già đi, một số nang ngừng sản xuất tóc. Đó là cách xảy ra hói đầu hoặc mỏng tóc.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói rằng tóc mọc trung bình khoảng 1/2 inch mỗi tháng. Đó là tổng cộng khoảng 6 inch mỗi năm cho tóc trên đầu của bạn.

Tóc bạn mọc nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc vào:

tuổi tác

loại tóc cụ thể

sức khỏe tổng quát

tình trạng sức khỏe khác

Khoa học đã phát hiện ra một chút về cách tăng trưởng tóc được kiểm soát ở cấp độ tế bào trong cơ thể. Nhưng không đủ để biết làm thế nào chúng ta có thể trực tiếp tăng tốc độ mọc tóc.

Đọc để tìm hiểu về khoa học đằng sau sự phát triển của tóc và cách sử dụng kiến ​​thức đó cho mái tóc khỏe mạnh hơn.

Các giai đoạn mọc tóc

Tóc mọc theo ba giai đoạn và mỗi sợi tóc tuân theo dòng thời gian riêng. Ba giai đoạn là:

Anagen: giai đoạn tăng trưởng tích cực của tóc kéo dài 2-8 năm.

catagen: giai đoạn chuyển tiếp nơi tóc ngừng phát triển, kéo dài 4 – 6 tuần.

telogen: giai đoạn nghỉ ngơi khi tóc rụng, kéo dài 2-3 tháng.

Da đầu trung bình có 90-95%  nang tóc trong giai đoạn anagen. Điều này  nghĩa là khoảng 5-10% đang trong giai đoạn telogen,chiếm khoảng 100-150 sợi tóc rụng mỗi ngày.

Bạn có thể tăng giai đoạn anagen cho sự phát triển của tóc?

Giai đoạn anagen kéo dài bao lâu tùy thuộc vào mái tóc của bạn dài bao nhiêu và liệu các tế bào trong cơ sở nang tóc của bạn có tiếp tục nhân lên và trở thành tế bào tóc hay không. Tóc mọc lên vì các tế bào nang bong ra một số cấu trúc của chúng khi chúng đến nang trên. Cấu trúc nhà kho kết hợp với keratin để tạo thành các sợi tóc thoát ra khỏi bề mặt da của bạn.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang xem xét điều gì kích hoạt cơ thể chúng ta “bật” các giai đoạn anagen. Nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh trong giai đoạn anagen.

Làm thế nào để tóc mọc khỏe hơn

Tóc được tạo thành từ keratin và tế bào da chết. Mặc dù có rất nhiều phương pháp trực tiếp để làm cho tóc mọc nhanh hơn qua đêm, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho tóc khỏe và dài. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử các chất bổ sung như biotin, keratin hoặc các chất bổ sung dinh dưỡng khác. Chúng có thể tương tác với thuốc và gây ra tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng

Trong khi nhiều công ty quảng bá vitamin hoặc chất bổ sung cho sự phát triển của tóc, họ không thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài tóc. Nhưng cơ thể đòi hỏi rất nhiều năng lượng để làm cho tóc của bạn phát triển. Thiếu các bữa ăn cân bằng và chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Nó tốt nhất để có được vitamin và chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của bạn, nhưng các chất bổ sung bạn có thể quan tâm bao gồm:

Omega 3, Kẽm , vitamin B5, vitamin C, Sắt, Vitamin D.

Thoa tinh dầu

Nhỏ một vài giọt vào dầu gội của bạn hoặc pha loãng với dầu jojoba. Một nghiên cứu cho thấy rằng hạt bí ngô  giúp tăng số lượng tóc cho nam giới bị rụng tóc lên 40%.

Tránh thoa tinh dầu trực tiếp lên da. Bạn có thể pha loãng dầu với một vài giọt tinh dầu .

Bạn cũng có thể trộn các loại tinh dầu này với các loại dầu nền khác có thể ngăn ngừa tổn thương tóc như: dừa, hoa hướng dương, khoáng sản, thầu dầu.

Uống bổ sung keratin

Có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của protein, keratin và vitamin đối với sức khỏe của tóc. Một nghiên cứu đã xem xét một sản phẩm có 500 miligam keratin và các vitamin và khoáng chất khác. Nhóm đã bổ sung cho thấy:

Giảm 12,5 phần trăm rụng tóc.

5,9 phần trăm cải thiện sức mạnh của tóc.

cải thiện độ sáng và độ bóng của tóc.

Sử dụng protein

Protein giúp tóc phát triển và bảo vệ nó khỏi tác hại của hóa chất và môi trường. Nếu bạn tạo kiểu hoặc áp dụng nhiệt cho tóc thường xuyên, sử dụng phương pháp điều trị protein có thể bảo vệ tóc của bạn. Bạn có thể mua trực tuyến hoặc sử dụng dầu dừa tại nhà. Dầu dừa giúp giảm lượng protein bị mất cả trước và sau khi gội đầu.

Quá nhiều protein có thể ảnh hưởng đến thận của bạn. Nó cũng có thể khiến tóc bạn trở nên giòn, mặc dù điều này rất hiếm. Nó tốt nhất để có được protein từ chế độ ăn uống của bạn và không bổ sung bằng thực phẩm chức năng. Bạn có thể nhận protein từ rau, quả hạch, sữa chua và các thực phẩm khác.

Caffeinate cho nang tóc của bạn

Các nghiên cứu vẫn còn mới về tác dụng của caffeine đối với sự phát triển của tóc. Nhưng một nghiên cứu về tế bào cho thấy caffeine có thể có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng trên tóc. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc với caffeine, như dầu gội đầu  của AB Crew, như một thành phần có thể giúp ích.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc?

Có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, bao gồm:

di truyền hoặc tiền sử gia đình bị rụng tóc.

thay đổi nội tiết tố.

thiếu dinh dưỡng.

thuốc.

chấn thương làm tổn thương nang.

bệnh hoặc điều kiện khác.

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng và không rõ nguyên nhân. Bạn nên lên lịch kiểm tra với bác sĩ, vì một số bệnh và tình trạng sức khỏe có thể gây rụng tóc.

Kết luận: Hầu hết các yếu tố kiểm soát sự phát triển của tóc nằm ngoài tầm kiểm soát hàng ngày của chúng ta. Bước tốt nhất bạn có thể thực hiện là ngăn ngừa rụng tóc và mỏng do dinh dưỡng kém. Hãy chắc chắn để ăn một chế độ ăn uống cân bằng và giữ nước. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang trải qua rụng tóc đáng kể.

Nguồn: Healthline.com ( Dịch Thạc sĩ Dược Thu Trang)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM SẢN PHẨM HỖ TRỢ GIẢM RỤNG TÓC

TỪ THẢO DƯỢC CỦA HỌC VIỆN QUÂN Y

Viên uống mọc tóc STRONG HAIR

Viên uống trắng da SƯƠNG MAI

Bài Viết Liên Quan