Chuối cho một giấc ngủ ngon? Nghiên cứu đã phát hiện ra đây là món ăn nhẹ ban đêm hoàn hảo

Thaoduoc24h.com/23.07.2022

Chuối cho một giấc ngủ ngon? Nghiên cứu đã phát hiện ra đây là món ăn nhẹ ban đêm hoàn hảo

Bạn đã thử các loại trà thảo mộc nhẹ nhàng, mùi hoa oải hương dịu nhẹ và thời gian không sử dụng màn hình nghiêm ngặt để nỗ lực thu hút nhiều Zzz hơn. Nhưng liệu loại trái cây yêu thích của Mỹ có thực sự là loại trái cây giúp bạn ngủ ngon?

Chúng thường là thức ăn cho bữa sáng hoặc bữa trưa để giúp cung cấp năng lượng cho một ngày của bạn… nhưng nếu kết hợp một quả chuối với món trà trước khi đi ngủ yêu thích của bạn thì sao? Đối với bất kỳ ai thích ăn chuối trong nhà máy chứa nhiều vitamin này trong vỏ, đây là lý do tuyệt vời để cân nhắc thưởng thức chuối vào buổi tối: chuối có thể giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn, sâu giấc hơn, nhờ vào loại cocktail độc đáo của loại trái cây này giúp thúc đẩy giấc ngủ chất dinh dưỡng.

Chuối giúp đường ruột vui vẻ, giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Đầu tiên, chuối là một nguồn prebiotics mạnh mẽ . Những chất xơ thực vật này cung cấp cho vi khuẩn lành mạnh trong ruột của bạn, thúc đẩy mọi thứ từ sức khỏe đường tiêu hóa tốt hơn đến chức năng não được cải thiện.

Nhưng chuối cũng là loại quả giảm căng thẳng tự nhiên, theo nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Frontiers in Behavioral Neuroscience . Nó đã được chứng minh rằng chế độ ăn giàu prebiotics có thể giúp ngăn chặn các triệu chứng như các vấn đề về dạ dày trong thời gian căng thẳng hơn (ví dụ: trong các kỳ thi học tập hoặc một dự án nặng tại nơi làm việc.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tác động của prebiotics đối với căng thẳng sẽ đeo bám bạn qua đêm, nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn, khuyến khích chu kỳ ngủ yên giấc và giảm bớt rối loạn giấc ngủ do căng thẳng gây ra.

Cách chuối kích hoạt hormone giấc ngủ của bạn

Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối cũng có tác dụng chuẩn bị cho cơ thể bạn một giấc ngủ sâu và phục hồi. Tryptophan là một axit amin mà cơ thể con người cần để tạo ra melatonin , hormone giúp chúng ta ru ngủ — và có rất nhiều trong chuối. Theo nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí Nutrients , thực phẩm chứa tryptophan đã được chứng minh là cải thiện hầu hết các biện pháp đánh giá chất lượng giấc ngủ  . Và trong khi các nhà khoa học biết rằng vitamin B6 có trong chuối giúp tryptophan sản xuất melatonin, cả hai cũng có thể làm việc cùng nhau để giảm tình trạng thức giấc vào ban đêm, theo một thử nghiệm lâm sàng được công bố trên Minerva Pediatrics .

Khoáng chất thúc đẩy giấc ngủ mà hầu hết chúng ta đều thiếu

Theo báo cáo, khoảng 60% chúng ta không ăn đủ magiê — và một đánh giá về các nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Nutrients  đã bổ sung thêm một lợi ích khác của chuối để giải quyết vấn đề này. Nghiên cứu chỉ ra rằng lượng magiê thấp có thể đóng một vai trò trong rối loạn giấc ngủ.

Với gần 10% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn có sẵn trong một quả chuối, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Đọc  Magnesium Glycinate có phải là một trò chơi thay đổi giấc ngủ không? Đây là lý do tại sao một chuyên gia dinh dưỡng cung cấp cho chất bổ sung này một Nod

Bài Viết Liên Quan