GIẢM CÂN KHOA HỌC VỚI PROBIOTIC

GIẢM CÂN KHOA HỌC VỚI PROBIOTIC

Kết hợp sử dụng Probiotic có thể giúp bạn giảm cân khoa học

Probiotic còn gọi là men vi sinh (khác với men tiêu hóa). Probiotic là vi khuẩn có lợi ( vi khuẩn thân thiện ) sống trong đường tiêu hóa. Probiotic có nhiều tác dụng như: giảm tiêu chảy, giảm táo bón, giảm hội chứng ruột kích thích,… Ngoài ra, gần đây các nhà khoa học đang nghiên cứu tác dụng của Probiotic trong hỗ trợ giảm cân. Kết quả cho thấy có nhiều khả quan.

Vai trò Probiotic trong giảm cân khoa học

Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra sự cân bằng của vi khuẩn trong đường ruột có thể ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng cơ thể.

Một số nghiên cứu chứng minh việc bổ sung probitoic có thể hữu ích cho việc giảm cân. Ngoài ra, bổ sung probiotic cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tăng cường sức khỏe tổng quát.

Nhiều nghiên cứu trên động vật và trên  người đã phát hiện ra kết quả như sau:  Một số chủng vi khuẩn nhất định có thể làm giảm hấp thụ chất béo và calo tại đường ruột. Đồng thời thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn đường ruột và giảm trọng lượng và mỡ bụng.

Kết quả  phân tích năm 2014 tổng hợp từ một số nghiên cứu như sau: Các chế phẩm sinh học dường như có hiệu quả trong việc giảm mỡ bao gồm: Lactobacillus gasseri. Lactobacillus rhamnosus đơn thuần. Hoặc sự kết hợp của Lactobacillus rhamnosus và Bifidobacterium lactis.

 

Probiotic hỗ trợ giảm cân khoa học cho cả hai giới

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông béo phì được cho dùng L. gasseri trong 12 tuần. Kết quả họ đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và mỡ trong cơ thể.  Trong đó giảm tới 8,5% mỡ bụng. Ngược lại, nhóm giả dược (không dùng gì) có rất ít thay đổi về trọng lượng cơ thể hoặc mỡ cơ thể.

Trong một nghiên cứu khác, những phụ nữ béo phì đã dùng L. rhamnosus trong ba tuần. Kết quả họ đã giảm cân gấp đôi so với những người dùng giả dược.

Hơn nữa, họ tiếp tục giảm cân trong giai đoạn duy trì nghiên cứu. Trong khi nhóm giả dược tăng cân.

Bổ sung probiotic có thể giúp hạn chế tăng cân trong thời gian ăn nhiều calo.

Trong một nghiên cứu kéo dài bốn tuần, những người đàn ông trẻ gầy đã ăn thừa 1.000 calo mỗi ngày. Những người sử dụng công thức chế phẩm sinh học VSL # 3 tăng cân ít hơn so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, vì kết quả từ một số nghiên cứu không ấn tượng. Các nhà nghiên cứu cảm thấy không có đủ bằng chứng vào thời điểm này để đưa ra kết luận chắc chắn về lợi ích và liều dùng của chế phẩm probiotic để giảm cân khi sử dụng một mình.

Kết luận

Như vậy , bổ sung probiotic (men vi sinh) có thể giúp bạn giảm cân khoa học trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nếu dùng một mình Probiotic để giảm cân thì hiệu quả và liều dùng chưa rõ ràng. Do đó, để giảm cân khoa học bạn nên sử dụng các sản phẩm giảm cân chuyên dụng. Nếu cơ địa bạn khó giảm cân thì có thể lựa chọn việc vừa dùng sản phẩm giảm cân chuyên dụng và bổ sung thêm probiotic để tăng thêm hiệu quả giảm cân.

Nếu lựa chọn bổ sung probiotic để tăng hiệu quả giảm cân trong giai đoạn bạn quyết tâm giảm cân thì chủng nên lựa chọn chứa Lactobacillus gasseri. Lactobacillus rhamnosus đơn thuần. Hoặc sự kết hợp của Lactobacillus rhamnosus và Bifidobacterium lactis.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM MỘT SỐ SẢN PHẨM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CỦA HỌC VIỆN QUÂN Y

Viên giảm cân Slimtosen

Viên giảm cân Slimbody

Trà giảm cân Slimomax

Bài Viết Liên Quan