LỢI ÍCH CỦA CAFÉ CHO SỨC KHỎE

Thaoduoc24h/15.10.2022

LỢI ÍCH CỦA CAFÉ CHO SỨC KHỎE

Máy bay chiến đấu cấp tiến miễn phí

Bạn có thể thích caffein, nhưng cà phê chứa đầy chất chống oxy hóa. Một cốc có 200-550 miligam chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic, một hợp chất giúp cơ thể bạn xử lý chất béo và đường. Chất chống oxy hóa làm giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và ổn định các gốc tự do. Hạt Robusta và Arabica có lượng chất chống oxy hóa tương tự nhau sau khi rang. Rang nhạt có nhiều hơn tối.

Hot Brew so với Cold Brew

Nếu bạn đang tìm kiếm chất chống oxy hóa, hãy kết hợp với cà phê pha nóng. Nó có nhiều hơn vì cần một lượng nhiệt nhất định để chiết xuất chất chống oxy hóa từ đậu. Nhưng nếu đó là caffeine bạn đang theo đuổi, pha lạnh sẽ mang lại cho bạn cảm giác mạnh hơn. Bia lạnh cũng có hàm lượng axit thấp hơn và là lựa chọn tốt hơn nếu bạn bị trào ngược axit.

Chiếc cốc hoàn hảo

Cách tốt nhất để uống cà phê của bạn là pha nóng và pha màu đen. Một cốc hầu như không có calo hoặc carbs, không có chất béo và ít natri. Cà phê đen cũng có các vi chất dinh dưỡng, bao gồm kali, magiê và niacin.

Cà phê không: Quá nhiều đường

Cà phê bắt đầu có lợi cho sức khỏe, nhưng đường và chất tạo ngọt có hương vị làm tăng thêm chất béo, calo và nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Nhắm đến 1 thìa cà phê đường (hoặc ít hơn) mỗi cốc, trong số 6 thìa cà phê (phụ nữ) hoặc 9 (nam giới) được khuyến nghị mỗi ngày bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Tại các quán cà phê, một lần bơm hương liệu có khoảng một thìa cà phê đường. Tại nhà, hãy tạo hương vị cà phê của bạn với chiết xuất vani hoặc hạnh nhân.

Không nên uống cà phê: Lạm dụng sữa

Đồ uống cà phê sữa có chứa sữa đặc có đường, kem tươi hoặc sữa nguyên chất, thường có kem đánh bông ở trên. Đó là rất nhiều chất béo và calo trong mỗi ngụm. Ví dụ, một ounce kem đánh bông nặng thêm hơn 100 calo. Thêm sữa nguyên chất (19 calo mỗi ounce), sữa không béo (10 calo mỗi ounce), hoặc sữa hạnh nhân không đường hoặc sữa đậu nành.

Cà phê không: Lớn hơn là tốt hơn

Nếu bạn ăn nhiều chất béo và calo, hãy chọn cốc nhỏ thay vì cốc lớn. Thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức một ly latte có hương vị hoặc đồ uống ngọt có đường theo mùa, đặc biệt nếu bạn tiết kiệm cho mình rất nhiều calo, đường và chất béo bằng cách đặt kích thước nhỏ nhất.

Chọn không phải trả tiền

Hạt cà phê là một trong những loại cây trồng bị phun nhiều thuốc nhất trên thế giới. Nhiều loại thuốc trừ sâu được loại bỏ thông qua quá trình rửa hoặc rang, nhưng không phải tất cả. Hãy tìm con dấu chứng nhận hữu cơ trên bao bì cà phê bạn mua trong cửa hàng và cho từ “hữu cơ” trên các lựa chọn thực đơn trong cửa hàng cà phê của bạn.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Cà phê nghệ

Khỏe mạnh. Nghệ có chất curcuminoids, hoặc các hợp chất chống viêm có thể có tác động tích cực đến bệnh tiểu đường và ung thư. Thêm nó vào cà phê đen nóng, nhưng tránh dùng đường, xi-rô hoặc bánh creamers nặng thêm chất béo và calo.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Cà phê trứng

Cường điệu. Còn được gọi là cà phê Việt Nam hay cà phê Thụy Điển, cà phê trứng được làm bằng cách đánh tan một lòng đỏ trứng với sữa đặc có đường, sau đó cho vào cà phê espresso hoặc cà phê đá. Sữa đặc có đường chứa nhiều đường và trứng sống có thể chứa vi khuẩn salmonella gây ra 1,35 triệu ca nhiễm trùng mỗi năm.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Cà phê nấm

Khỏe mạnh. Cà phê nấm không được làm từ nấm – đó là cà phê cộng với chiết xuất từ ​​nấm, điển hình là từ nấm hầu thủ, nấm chaga, đông trùng hạ thảo hoặc nấm linh chi. Nó có ít caffein hơn và tăng gấp đôi chất chống oxy hóa giảm viêm, vì vậy sẽ tốt cho bạn miễn là bạn không nạp nhiều đường và kem. Vẫn chưa có đủ nghiên cứu để sao lưu tất cả các tuyên bố về sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Nootropic Coffee

Tốt cho sức khỏe, trừ khi bạn nhạy cảm với chất kích thích. Còn được gọi là thuốc thông minh, nootropics là những hợp chất giúp tăng trí nhớ, khả năng sáng tạo, động lực và sự chú ý của bạn. Caffeine là một, vì vậy cà phê tự nhiên là nootropic. Bất kỳ loại cà phê nootropic nào bạn đặt có thể có chất kích thích – tự nhiên hoặc sản xuất – ngoài caffeine. FDA không điều chỉnh nootropics, vì vậy không thể chứng minh các tuyên bố của họ hoặc ngay cả khi một sản phẩm thực sự chứa chúng.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Cà phê vitamin

Cường điệu. Thêm vitamin vào cà phê nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay, nhưng đặc tính lợi tiểu của cà phê khiến bạn đi tiểu với tốc độ nhanh hơn bình thường. Bạn sẽ mất bất kỳ chất dinh dưỡng hòa tan trong nước nào mà bạn nạp vào cơ thể trước khi bạn có thể hấp thụ chúng. Cà phê cũng làm mờ sự hấp thụ các khoáng chất như kẽm, canxi và sắt. Lên kế hoạch uống vitamin một giờ trước hoặc sau khi bạn uống cà phê.

Tốt cho sức khỏe hoặc cường điệu: Cà phê đậm đặc

Cà phê đậm đặc chỉ là: Một hình thức mạnh hơn của cà phê thông thường mà bạn pha với nước hoặc sữa. Nó thường được sử dụng để pha một lượng lớn cà phê và nó có rất nhiều caffeine, vì vậy hãy lưu ý đến khẩu phần nếu bạn tự pha một ít.

Bài Viết Liên Quan