Ngưu hoàng thanh tâm Đồng nhân đường có các mẫu nào?

Thaoduoc24h/05.06.2021

Ngưu hoàng thanh tâm Đồng nhân đường có các mẫu nào?

Thuốc ngưu hoàng thanh tâm đồng nhân đường

Nguồn gốc bài thuốc ngưu hoàng thanh tâm Đồng nhân đường

Bài ngưu hoàng thanh tâm hoàn nằm trong các sản phẩm trị tai biến của hãng Đồng Nhân Đường. Đây là hãng đông y nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các vị thuốc ngưu hoàng thanh tâm hoàn:

Theo Dược điển Trung Quốc thành phần công thức chủ yếu của Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hoàn gồm tất cả 27 vị dược liệu quý như:

Ngưu hoàng, Xạ hương, Sừng Trâu, Sừng Linh Dương, Chu sa, Hoàng cầm, Uất kim, Sơn chi, Nhân sâm, Đương quy, Phòng phong, Mạch môn, Bạch thược, Xuyên khung, Cát cánh, Hạnh nhân, Can khương, Quế nhục, Bồ hoàng, Hùng hoàng, Cam thảo, Lá vàng,….

Các vị thuốc Ngưu hoàng, Xạ hương, Sừng Linh dương đều là những vị thuốc quý hiếm trong tự nhiên, là chủ dược của bài thuốc. Tỉ lệ dược liệu và qui trình bào chế dược liệu là bí quyết riêng của Nhà thuốc Đồng nhân đường hàng trăm năm nay và không truyền ra ngoài. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có nhiều doanh nghiệp sản xuất Ngưu hoàng thanh tâm (của Hàn Quốc, của Việt Nam) nhưng công hiệu của mỗi sản phẩm này sẽ khác nhau.

Tác dụng của bài thuốc Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường

– Giúp bổ nguyên khí, hoạt huyết thông mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ cho các bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…

– Hỗ trợ điều trị di chứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Cách dùng Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường

Liều chữa bệnh: Ngày uống 2 viên, sáng 1 viên, trưa 1 viên, dùng sau bữa ăn. Để chữa bệnh cần dùng liều liên tục từ 6- 10 hộp.

Liều dự phòng: Dùng 1 viên/ngày cho các trường hợp phòng bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ. Để dự phòng chỉ cần dùng 1 hộp / 6 tháng.

Một số chú ý khi dùng:

– Trong khi sử dụng nên ăn uống thanh đạm, kiêng đồ cay, đồ mỡ nhiều, để tránh khỏi trợ hỏa sinh đàm.

– Vị thuốc xạ hương, hương thơm khai khiếu, có thể làm hỏng thai, phụ nữ có thai không dùng được.

– Sốt cao thần bất tỉnh, trúng gió hôn mê… không uống được qua miệng, thì dùng qua đường ăn xông (cần nghiền nhỏ viên thuốc, trộn với nước thành hỗn dịch lỏng , không được dùng dạng thể chất rắn khi ăn xông).

– Trẻ em, phụ nữ đang cho con bú chỉ sử dụng khi có chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường có các mẫu sau, các mẫu khác nhau thế nào?

+ Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường – chữ xanh (hộp 10 viên)

+ Ngưu hoàng thanh tâm hoàn đồng nhân đường – chữ đen ( hộp 10 viên)

+ Ngưu hoàng thanh tâm hoàn đồng nhân đường hộp 6 viên

Các mẫu đều là bài thuốc Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường sản xuất. Vị thuốc, thành phần, công dụng, hiệu quả tương tự nhau. Tuy nhiên có sự khác nhau giữa các mẫu về nguồn gốc tự nhiên hay do nuôi trồng của nguyên liệu. Ví dụ vị thuốc Ngưu hoàng (chủ dược) là sạn (sỏi) trong túi mật bò.

Vì không phải con bò nào cũng có sỏi mật nên để lấy được sỏi mật tự nhiên làm thuốc rất hiếm và đắt. Các nhà nuôi trồng dược liệu đã tím cách tạo ra ngưu hoàng nhân tạo bằng cách cấy Hoàng thạch vào con bò sống để tạo ngưu hoàng nuôi trồng (vị ngưu hoàng nuôi trồng này sẽ nhiều và có giá thành rẻ hơn ngưu hoàng tự nhiên). Đó là lý do tạo ra các mức giá khác nhau của cùng chế phẩm Ngưu hoàng thanh tâm hoàn Đồng nhân đường.

Bài Viết Liên Quan